Hiện tại, U23 Việt Nam đang hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng cho trận mở màn vòng loại U23 châu Á 2022. Đối thủ của thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ là U23 Đài Bắc Trung Hoa.

Video buổi tập luyện của U23 Việt Nam vào sáng 26-10

HLV Park Hang-seo khẳng định U23 Việt Nam đặt mục tiêu đầu tiên là lọt vào Vòng chung kết U23 châu Á 2022. Để làm được điều đó, U23 Việt Nam sẽ phải đứng đầu bảng I, nơi có sự hiện diện của U23 Đài Bắc Trung Hoa và U23 Myanmar.

Dù hai đối thủ đều không được đánh giá quá cao, HLV Park Hang-seo vẫn chia sẻ về những khó khăn trong quá trình chuẩn bị. "Thực ra Đài Bắc Trung Hoa từ khi bắt đầu tập trung, chúng tôi đã cố gắng thu thập thông tin nhưng không dễ. Đài Bắc Trung Hoa có vẻ không thi đấu nhiều"- ông Park cho hay.

HLV Park nói gì về đối thủ U23 Đài Bắc Trung Hoa? - Ảnh 2.

Sáng 26-10, U23 Việt Nam đã bước vào buổi tập cuối cùng trước thềm Vòng loại U23 châu Á 2022

HLV Park Hang-seo cho biết: "Một số thông tin tôi có được, họ có một số cầu thủ tham gia ở vòng loại World Cup, một số cầu thủ thành phần hiện tại là sinh viên ở các trường đại học, có thông tin về đội Đài Bắc Trung Hoa không dễ chút nào".

Chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận thông tin về U23 Myanmar cũng không dễ có được. Vì vậy, ban huấn luyện U23 Việt Nam sẽ theo dõi trận đấu giữa U23 Đài Bắc Trung Hoa và U23 Myanmar vào ngày 30-10 để lên phương án chiến thuật cụ thể.

HLV Park nói gì về đối thủ U23 Đài Bắc Trung Hoa? - Ảnh 3.

HLV Park Hang-seo đang có trong tay lực lượng sung sức nhất, tràn đầy tinh thần quyết tâm và sẵn sàng cho trận ra quân gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa

HLV Park Hang-seo cũng thừa nhận ở lứa tuổi U23, các cầu thủ đang được triệu tập hiện tại chưa được coi là "tập thể hoàn thiện". Vì vậy, ban huấn luyện đang cố gắng để giúp các cầu thủ trẻ trưởng thành hơn.

"Tôi luôn cảm nhận được tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam, cùng với sự kỳ vọng dành cho bóng đá Việt Nam, các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện cảm thấy đôi chút áp lực. Nhưng với tôi thay vì việc so sánh lứa cầu thủ trước đây với bây giờ, chúng ta hãy tin tưởng, động viên và cố gắng làm sao có kết quả tốt nhất"- HLV Park Hang-seo nói.

HLV Park nói gì về đối thủ U23 Đài Bắc Trung Hoa? - Ảnh 4.

Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022 đều đã hoàn tất

Thủ thành Nguyễn Văn Toản cũng thừa nhận việc không có nhiều thông tin về U23 Đài Bắc Trung Hoa cũng là rào cản lớn cho sự chuẩn bị. Dù vậy, U23 Việt Nam vẫn tập luyện theo chiến thuật ban huấn luyện đề ra để có cách nhập cuộc tốt nhất cho trận đấu tới.

Theo lịch dự kiến, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa vào 17 giờ ngày 27-10 trên sân vận động Dolen Omurzakov (Bishkek).

HLV Park nói gì về đối thủ U23 Đài Bắc Trung Hoa? - Ảnh 5.

Ở buổi tập sáng nay, HLV Park Hang-seo chỉ củng cố thêm cho các học trò các nội dung cần lưu ý về mặt chiến thuật

HLV Park nói gì về đối thủ U23 Đài Bắc Trung Hoa? - Ảnh 6.

Khối lượng các bài tập cũng chỉ ở mức vừa phải, chủ yếu tạo sự hưng phấn, duy trì cảm giác bóng và dứt điểm cầu môn

HLV Park nói gì về đối thủ U23 Đài Bắc Trung Hoa? - Ảnh 7.

HLV Park Hang-seo thường xuyên đứng từ xa quan sát các học trò tập luyện

HLV Park nói gì về đối thủ U23 Đài Bắc Trung Hoa? - Ảnh 8.

Tiền vệ Hai Long (bên phải) đang được sự tín nhiệm của HLV Park Hang-seo ở những trận đấu sắp tới

HLV Park nói gì về đối thủ U23 Đài Bắc Trung Hoa? - Ảnh 9.

Các cầu thủ đang thi đấu đối kháng trong buổi tập sáng 26-10

Ngô Nhung. Ảnh-video: VFF