Phát biểu sau trận đấu, tân HLV trưởng Park Hang Seo thở phào: "Chúng ta không có 3 điểm, nhưng đủ để vào vòng loại, kết quả an ủi đồng bào miền Trung của chúng ta vừa trải qua mất mát vì bão lũ. Tôi thấy tiếc vì các đường chuyền của các cầu thủ không được như mong đợi, điều đó có thể lý giải tại sao chúng ta kiểm soát bóng không nhiều".

HLV Park thừa nhận may mắn, Afghanistan khen thủ môn - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo cho rằng đội cần thêm thời gian để tạo sự ăn ý và hiểu chiến thuật của ông

"Với bất cứ HLV nào cũng cần thời gian. Chúng ta tập trung muộn, chúng ta không đưa lý do này để bào chữa về lối chơi, nhưng tôi nghĩ các cầu thủ đã cố gắng hết sức. Trong thời gian ngắn, chúng ta chưa quen với lối chơi đề ra, chúng ta cần thêm thời gian nữa. Nguyên tắc của tôi, tôi luôn để 1 vị trí có 2 cầu thủ cáng đáng được, chúng tôi không phụ thuộc vào một cầu thủ nào cả. Đã là HLV, cầu thủ nào cũng quan trọng" - ông Park giải thích.

Lý giải về những biểu cảm trong trận đấu, ông chia sẻ: "Khi ngồi trên ghế, HLV nên lạnh lùng. Nhưng chúng ta có những lúc không thể kìm nén cảm xúc. Cầu thủ có những trường hợp chơi tốt, còn khi không tốt, tôi không hài lòng, đó là biểu cảm tự nhiên. Đó không phải trách móc hay nói về lỗi lầm của cầu thủ nào. Tôi có 10 ngày để tập trung cả đội. Chúng tôi muốn chuẩn bị 100%, nhưng trên sân cũng có những lúc không thực hiện được. Chúng tôi sẽ tìm cách để tổ chức đội tốt hơn".

"Rất may là chúng ta đã có điểm. Chúng tôi tin các cầu thủ, cùng họ cố gắng trong thời gian vừa qua. Kết quả này chấp nhận được, cảm ơn các cầu thủ vì đã cống hiến cho trận đấu này" - HLV Park Hang Seo nói.

HLV Park thừa nhận may mắn, Afghanistan khen thủ môn - Ảnh 2.

HLV trưởng Otto Pfister khen ngợi thủ môn Tuấn Mạnh

Về phía Afghanistan, HLV trưởng Otto Pfister chia sẻ: "Tôi không thay đổi gì trong lối chơi, những trận trước đây như thế nào thì trận này như thế đó. Việt Nam chỉ có 1 cơ hội rõ ràng, trong khi Afghanistan nhiều cơ hội hơn, có 1 quả đập cột dọc. Chủ nhà được trọng tài ưu ái, Việt Nam có 2 trợ lý HLV và 1 HLV trên đường pitch, tôi không hài lòng. Việt Nam chỉ có vị trí thủ môn là ấn tượng nhất mà thôi".

Với kết quả này, ĐT Việt Nam cùng ĐT Jockdan ở bảng C Vòng loại Asian Cup 2019 đã giành vé dự VCK Asian Cup 2019.

Tin - ảnh: Huy Thanh