Đội chủ sân Etihad đã quyết định đưa ra thông báo chính thức về tương lai của HLV Pellegrini khi mùa giải bắt đầu bước vào giai đoạn dầu sôi lửa bỏng. Chỉ 2 tuần sau khi công bố HLV Pep Guardiola sẽ tiếp quản Man “xanh” khi mùa giải kết thúc, đoàn quân của vị chiến lược gia người Chile đã để thua 2 đối thủ cạnh tranh chức vô địch là Leicester và Tottenham ngay trên sân nhà. 

Phong độ nghèo nàn của các cầu thủ kể từ khi thông báo trên được đưa ra vào đầu tháng 2 đã khiến Man City bị tuột lại phía sau trong cuộc đua đến ngôi vương. Và với HLV Pellegrini đây chính là nguyên nhân khiến Man City không thể lên ngôi Premier League mùa giải này.

HLV Pep Guardiola sẽ thay ông Pellegrini tiếp quản Man City khi mùa giải kết thúc

HLV Pep Guardiola sẽ thay ông Pellegrini tiếp quản Man City khi mùa giải kết thúc

Trang Goal dẫn lời HLV Pellegrini: “Chúng tôi đã để thua Leicester City và Tottenham vào tháng 2 vừa qua. Đây là 2 trận đấu cực kỳ quan trọng mà chúng tôi buộc phải thắng nếu muốn vô địch Premier League. Tôi vô cùng thất vọng vì chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng Manchester City có thể thua Leicester và Tottenham ngay tại sân nhà. Nhưng có nhiều lí do để giải thích cho điều này, chúng tôi sẽ không thể kết thúc mùa giải theo một cách bình thường như trước.

Hồi đầu tháng 2, chúng tôi phải đón nhận thông tin về việc thay đổi HLV, về việc những cầu thủ nào sẽ không thể ở lại khi mùa giải kết thúc. Có rất nhiều thông tin có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của các cầu thủ. Là một cầu thủ, thật không dễ dàng để đón nhận những thông tin sẽ xảy ra vào mùa giải tới như việc ai sẽ ra đi, ai sẽ gia nhập đội bóng. Điều này khiến các cầu thủ không thể tập trung vào việc thi chơi bóng.”

Man City hiện đang đứng vị trí thứ 3 trên BXH Premier League và còn kém đội dẫn đầu Leicester 13 điểm.

Cao Lực - Ảnh: REUTERS