Đội trưởng tuyển Anh đã tên trong danh sách đội hình của HLV Roy Hodgson cho 2 trận giao hữu với Chile và Đức trong tháng 11 này. Nếu ra sân cùng tuyển Anh trong 2 trận này, Gerrard sẽ có 109 trận chơi cho “tam sư” và vươn xếp thứ ba trong danh sách những người khoáo áo ĐTQG nhiều nhất trong lịch sử bóng đá Anh.

Tiền vệ Liverpool, người đã tham gia 3 kỳ Euro, 2 kỳ World Cup và có tổng cộng 107 trận cùng đội tuyển Anh, không hề che giấu niềm phấn khích của mình trong vai trò đội trưởng ĐTQG đến Brazil dự World Cup 2014 vào tháng 6 năm sau.


Steven Gerrard luôn có vai trò quan trọng trong màu áo tuyển Anh

Nhưng ông Rodgers hy vọng Gerrard, năm sau khi 34 tuổi, đó là một điểm phù hợp nhất để kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế nhằm kéo dài sự nghiệp của mình tại Liverpool.

HLV Rodgers cho biết: “Tôi nghĩ đó là một vấn đề quan trọng, cậu ta nên đánh giá và xem xét lại. Nếu cậu ấy tham gia kỳ World Cup ở Brazil, khi đó là 34 tuổi, và sẽ rất ít cơ hội giành được chức vô địch. Trên thế giới có rất ít, tôi có thể kể như Javier Zanetti và Paolo Maldini nhưng những trường hợp như thế rất hiếm”.


Điều ông HLV Liverpool khuyên đội trưởng tuyển Anh giã từ cấp đội tuyển cũng dễ hiểu, bởi ông muốn giữ Gerrard cống hiến cho CLB nhiều hơn nữa. Sẽ là một tổn thất lớn cho Liverpool nếu Gerrard gặp chấn thương khi tập trung cùng tuyển Anh cho 2 trận giao hữu sắp tới.

“Steven là một lá bùa hộ mệnh, là một thủ lĩnh thực sự cho đội bóng. Cho dù anh chơi trong 2 trận giao hữu hay không là một vấn đề khác” - Rodgers nói.


Năm 2000, thời điểm gia nhập ĐTQG lần đầu của Gerrard

Dù rất lo lắng cho học trò cưng của mình nhưng ông Rodgers vẫn chúc cho Gerrard và đội tuyển Anh thành công ở kỳ World Cup sắp tới.

“Thật tuyệt vời cho Gerarrad với những giá trị thực sự của mình đã lọt vào VKC Wolrd Cup, xin chúc mừng anh. Nếu bạn thi đấu ở World Cup, bạn cần những cầu thủ đa năng như anh. Chiến thuật của anh đã được cải thiện, thể lực cũng tuyệt vời. Anh có thể trở tỏa sáng tại Brazil vào năm sau” - Rodgers cho biết.Danh sách cầu thủ khoác áo tuyển Anh nhiều nhất:

Tên                          Số trận

1.  Peter Shilton:      125

2. David Beckham:  115
3. Bobby Moore:      108
4. Steven Gerrard:  107
5. Bobby Charlton:   106
6. Ashley Cole:         105
6. Billy Wright:        105
8. Frank Lampard:    102
9. Bryan Robson:      90
10. Michael Owen:    89.

C. Tuấn (theo Daily Mail)