Sau trận đấu, HLV Sarri không còn giữ được bình tĩnh và đã yêu cầu toàn bộ trợ lý HLV ra khỏi phòng thay đồ để ông nói chuyện riêng với các học trò trong suốt 60 phút.

Tại buổi họp báo sau đó, vị chiến lược gia người Ý chia sẻ: "Lúc đó, tôi chỉ muốn nói chuyện riêng với các cầu thủ. Tôi cần hiểu chuyện gì đã xảy ra, mọi chuyện ở hiệp 1 rất khác so với hiệp 2…Ở hiệp 1, không ai có thể nghĩ hiệp 2 sẽ là một thảm họa cho chúng tôi. Chúng tôi thi đấu rệu rạc. Chúng tôi không thi đấu như một đội bóng. Thật khó hiểu. Tôi không thể tạo động lực cho những cầu thủ này. Chúng tôi phải thi đấu với một tinh thần khác!".

Trong trận đấu, HLV Sarri đã có một quyết định khiến CĐV nhà không hài lòng. Sau khi tung Oliver Giroud vào sân thay thế Gonzalo Higuain, HLV Sarri đã bị các CĐV la ó, hét lớn rằng: "Ông không biết mình đang làm gì".

HLV Sarri bất lực với học trò sau trận thua tan tác - Ảnh 1.

HLV Maurizio Sarri không hài lòng với các cầu thủ Chelsea. Ảnh: Reuters

Đây là trận thua "muối mặt" nhất mà The Blues phải hứng chịu trong 22 năm qua. Cả 4 bàn thua đều diễn ra trong hiệp 2 khi hàng phòng ngự của họ bắt đầu tỏ ra thiếu tập trung, đặc biệt là ở bàn thua thứ hai (63’). 

Ở tình huống này, hậu vê David Luiz thi đấu như "mơ ngủ" khi thực hiện đường chuyền ngang tai hại vào chân David Brooks, tạo cơ hội cho đối phương phản công nhanh để rồi sau đó, cũng chính Brooks là người kết thúc đợt phản công bằng động tác ngoặt bóng khéo léo loại bỏ Luiz trước khi dứt điểm hiểm hóc hạ gục thủ thành Kepa Arrizabalaga.

Thất bại trước Bournemouth, Chelsea để mất vị trí thứ 4 trên BXH Pemier Leauge vào tay Arsenal do có chỉ số phụ kém hơn.

HLV Sarri bất lực với học trò sau trận thua tan tác - Ảnh 2.

David Luiz (30) đã có một trận đấu không tốt trước Bournemouth. Ảnh: PA

Cao Lực