Theo đó, buổi lễ gia hạn với Diego Simeone sẽ diễn ra vào lúc 13 giờ ngày 25-3 (giờ địa phương) tại sân Vicente Calderon. Chiến lược gia người Argentina sẽ gắn bó với Atletico Madrid thêm 3 năm so với hợp đồng hiện tại, tức là sẽ kéo dài đến năm 2020. Mức lương mới của HLV Simeone chưa được công bố nhưng sẽ ở vào khoảng 6 triệu euro/năm, rất cao so với khung lương của Atletico.

Diego Simeone là một HLV tài năng và cá tính

Diego Simeone là một HLV tài năng và cá tính

Đây là điều không quá bất ngờ, khi mà cách đây ít ngày, người đại diện của Diego Simeone đồng thời là chị gái của vị HLV này cũng đã lên tiếng xác nhận. Việc Diego Simeone ký vào bản hợp đồng mới với Atletico cũng đồng nghĩa với việc tham vọng sở hữu chiến lược gia người Argentina của Man City bị đổ bể. Báo chí Anh trước đó đưa tin nhà đương kim vô địch Premier League đã “chấm” HLV Simeone là người thay thế HLV Pellegrini vào cuối mùa giải. Man City sẵn sàng trả lương cao kèm theo việc cung cấp những lợi ích cá nhân cho HLV Simeone cũng như sẵn sàng chi ra khoảng 6 triệu bảng Anh để giải phóng hợp đồng cho ông.

Diego Simeone bắt đầu chuyển tới dẫn dắt Atletico từ năm 2011 thay cho HLV Gregorio Manzano, và kể từ đó dưới bàn tay chèo lái của ông, đội bóng thành Madrid đã giành được rất nhiều danh hiệu cao quý như La Liga, cúp Nhà vua, Siêu cúp Tây Ban Nha, Europa League, Siêu cúp châu Âu và á quân Champions League.

Ở mùa giải này, Atletico của ông Simeone hiện đang đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng La Liga, trong khi đó tại Champions League, Atletico cũng đã giành quyền vào tứ kết sau khi xuất sắc đánh bại Bayer Leverkusen. Đối thủ của Atletico là đương kim vô địch Real Madrid, đội đã không thắng nổi họ trong 6 cuộc đối đầu mùa này

C. Tuấn