HLV Thái Lan nhắc đến tuyển Việt Nam trước khi từ chức - Ảnh 1.

HLV Sirisak Yodyardthai từ chức vì không chịu nổi sức ép dư luận sau trận thua tuyển Việt Nam ở King's Cup 2019

Sáng 13-6, báo chí Thái Lan đã có loạt bài viết xung quanh quyết định từ chức HLV trưởng đội tuyển Thái Lan của ông Sirisak Yodyardthai. Theo đó, chiến lược gia 50 tuổi chia sẻ: "Tôi đã quyết định vấn đề này ngay sau trận thua tuyển Việt Nam ở Buriram. Khi không thể đem tới những điều tốt đẹp cho đội tuyển, tôi biết mình phải rút lui để liên đoàn có thể tìm được một người phù hợp hơn".

Thất bại 0-1 trước tuyển Việt Nam, sau đó thua cùng tỉ số trước tuyển Ấn Độ ở trận tranh hạng ba King's Cup 2019 đã khiến HLV Sirisak chịu rất nhiều chỉ trích. "Tôi sẽ không đảm nhận vai trò gì ở đội tuyển Quốc gia nữa, kể cả vị trí trợ lý. Nhưng tôi vẫn tham gia các công việc của LĐBĐ Thái Lan. Ngoài ra, tôi sẽ đi học để hoàn tất chứng chỉ HLV còn thiếu", nhà cầm quân 50 tuổi chia sẻ.

HLV Thái Lan nhắc đến tuyển Việt Nam trước khi từ chức - Ảnh 2.

Thái Lan chịu cảnh trắng tay ở King's Cup 2019 nhưng quan trọng hơn là để thua VN ở trận khai mạc khiến HLV Sirisak phải từ chức

Nhiều người tin rằng nếu tuyển Thái Lan giành chiến thắng ở King's Cup 2019, gần như chắc chắn nhà cầm quân này sẽ tiếp tục dẫn dắt "Voi chiến" tại vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên trong bối cảnh lực lượng sứt mẻ vì chấn thương, lối chơi cũng không nổi bật, Thái Lan đã trắng tay, còn HLV Sirisak Yodyardthai buộc phải nói lời từ biệt.

Ông Sirisak Yodyardthai lên nắm quyền vào thời điểm Asian Cup 2019 đang diễn ra, sau khi Thái Lan sa thải HLV Rajevac. Nhà cầm quân người Thái đưa "Voi chiến" lọt vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 trước khi bị loại bởi Trung Quốc. Thành tích của HLV Sirisak Yodyardthai trên cương vị HLV trưởng tuyển Thái Lan là thắng 2, hòa 1, thua 4.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh