Trước trận gặp XSKT Cần Thơ, nhiều CĐV Quảng Ninh đã bày tỏ sự bất bình về thành tích của CLB, nhất là kết quả thi đấu trên sân nhà. Trong đó, năng lực của HLV Đinh Cao Nghĩa được nhắc đến với sự thất vọng lớn. Dù sân Cẩm Phả được mở cửa tự do ở vòng 15 nhưng các khán đài không còn kín chỗ. Đây dường như là một cách để người hâm mộ đất mỏ bày tỏ sự phản đối của họ với lãnh đạo CLB. Khi đội nhà thua bạc nhược 0-3 trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều thì sự bất mãn tăng cao, nhiều tiếng la ó đã dành cho HLV Đinh Cao Nghĩa.

HLV Đinh Cao Nghĩa rút lui, Than Quảng Ninh buộc phải gấp rút tìm người thay thếẢnh: Hải Anh

HLV Đinh Cao Nghĩa rút lui, Than Quảng Ninh buộc phải gấp rút tìm người thay thế. Ảnh: Hải Anh

Phía Than Quảng Ninh cho biết ngay sau trận đấu, HLV Đinh Cao Nghĩa đã bày tỏ nguyện vọng xin rút lui vì cảm thấy mệt mỏi trước sức ép thành tích. Đây mới là năm thứ hai Than Quảng Ninh dự V-League nhưng thành tích rất ấn tượng nhờ những sự đầu tư rầm rộ của lãnh đạo đội bóng. Thậm chí, thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa còn đứng ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng giai đoạn lượt đi. Tuy vậy, thành tích thi đấu trên sân nhà của đội bóng đất mỏ lại rất tệ khi các CĐV chỉ 2 lần được ăn mừng chiến thắng.

Trước mắt, HLV Đinh Cao Nghĩa muốn có một khoảng thời gian nghỉ ngơi để cân nhắc mọi việc. Trong khi đó, ban lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh cũng chưa đưa ra quyết định thay tướng. Phát biểu với báo chí vài ngày trước, Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng khẳng định đây không phải thời điểm thay thế HLV. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng Than Quảng Ninh đã đánh tiếng với một loạt HLV tên tuổi như Nguyễn Văn Sỹ hay Nguyễn Hữu Thắng nhưng đều bị từ chối. Vì vậy, lãnh đạo CLB vẫn chần chừ, không muốn chia tay HLV Đinh Cao Nghĩa.

M.Ngọc