HLV Trần Minh Chiến tiếp lửa cho giải phong trào Be Champions League 2019 - Ảnh 1.

Giải Be Champions League 2019 khởi tranh sáng 16-6 tại TP HCM

Sáng 16-6, tại sân bóng đá cỏ nhân tạo Kỳ Hòa (Quận 10, TP HCM) đã khai mạc giải bóng đá Be Champions League 2019, dành cho tất cả đối tác tài xế tại khu vực phía Nam của Be Group. Tuy chỉ là giải đấu dành cho các cầu thủ phong trào có dịp thi đấu giao lưu ở sân chơi lành mạnh, BTC vẫn khiến những người tham dự háo hức khi mời danh thủ Trần Minh Chiến đến dự khán giải.

Sau thành công của giải khu vực phía Bắc, giải Be Champions League 2019 khu vực phía Nam nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía đối tác tài xế với số lượng cầu thủ đăng ký lên đến hơn 1.000 hồ sơ chỉ sau chưa đầy 1 tháng đăng kí. Sau quá trình kiểm duyệt sơ khảo thì 16 đội xuất sắc nhất đã được lựa chọn để bước vào giải đấu chính thức của Be Champions League 2019. Hơn 200 cầu thủ của các đội sẽ thi đấu trong hơn 1 tháng để chọn ra nhà vô địch.

Và dù chỉ là một giải đấu phong trào nhưng Be Group, doanh nghiệp vừa kí hợp đồng tài trợ cho Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam trong 3 năm 2019-2022 vẫn đảm bảo được sự chuyên nghiệp và minh bạch qua việc tổ chức bốc thăm lựa chọn bảng đấu, tổ trọng tài, tổ săn sóc viên, tổ thư ký trận đấu.... Đồng thời Be Group cũng lắng nghe ý kiến và đối thoại cùng đại diện mỗi đội trước thềm giải đấu. Đặc biệt, các đội sẽ được Be tài trợ toàn bộ địa điểm và trang phục thi đấu.

HLV Trần Minh Chiến tiếp lửa cho giải phong trào Be Champions League 2019 - Ảnh 2.

BTC Be Champions League 2019 cùng HLV Trần Minh Chiến và đại diện các đội bóng chụp ảnh kỉ niệm

Ông Trần Thanh Hải – Tổng giám đốc Be Group cho hay: "Chúng tôi luôn có tình yêu mãnh liệt với bóng đá. Mà không chỉ có Tập đoàn Be Group không thôi đâu, tôi nghĩ trong xã hội Việt Nam này thì bóng đá len đến mọi ngóc ngách và có chỗ đứng rất lớn với cộng đồng. Be Group tổ chức giải đấu này với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh cho các bác tài sau những cung giờ làm việc nặng nhọc, giúp anh em duy trì sức khỏe, minh mẫn, vui tươi và thoải mái làm nghề. Trong chuỗi giá trị của Tập đoàn, chúng tôi cam kết sẽ tạo ra nhiều sân chơi bổ ích hơn nữa cho cộng đồng, không chỉ có mỗi bóng đá trong thời gian tới mà những môn có ý nghĩa tích cực như chạy bộ. Chắc chắn chúng tôi sẽ đưa hoạt động này vào định hướng sự phát triển của Tập đoàn".

Dự khai mạc giải, HLV trưởng CLB Bà Rịa - Vũng Tàu Trần Minh Chiến cảm thấy rất hào hứng khi hàng trăm cầu thủ háo hức đến xin chữ kí và chụp ảnh cùng. Cựu tiền đạo tuyển Việt Nam chia sẻ: "Đối với người làm bóng đá như tôi, để có cầu thủ giỏi thì phải có sự kết hợp đồng thuận từ bản thân các em, phụ huynh, gia đình, các lớp bóng đá học đường, trung tâm, năng khiếu đào tạo bài bản. Và đặc biệt là các giải phong trào, sân chơi để các cầu thủ thể hiện khả năng. Như giải đấu Be Group hôm nay tôi tham gia, tôi nhận thấy nó rất bổ ích cho những người đam mê môn thể thao vua ở cấp độ phong trào. Đơn giản nó khuyến khích mọi người chơi thể thao, cùng đua tranh với nhau để tạo động lực hướng tới cuộc sống lành mạnh, có ích cho sức khỏe bản thân mỗi người, giúp chúng ta suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc đời này".

HLV Trần Minh Chiến tiếp lửa cho giải phong trào Be Champions League 2019 - Ảnh 3.

HLV Trần Minh Chiến tin rằng từ các sân phong trào, sẽ có những cầu thủ trưởng thành để thi đấu chuyên nghiệp

HLV Minh Chiến cũng chia sẻ thêm: "Không phải cầu thủ chuyên nghiệp nào cũng trưởng thành từ các lò năng khiếu, trung tâm đào tạo lớn này kia mà nhiều cầu thủ chuyên nghiệp của chúng ta hiện tại cũng đi lên từ sân chơi phong trào. Họ không qua trường lớp nhưng đến 17-18 tuổi thì họ bộc phát được tài năng và khi có cơ hội như các giải đấu phong trào họ tham gia, tài năng của họ được phát hiện, giới thiệu cho các ông bầu, sau đó đưa lên đào tạo tiếp để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Họ cũng là một lực lượng đóng góp tích cực cho sự phát triển của các CLB cũng như của bóng đá Việt Nam".

Be - Ứng dụng gọi xe của người việt đã ra mắt từ tháng 12-2018. Đến nay đã có những bước phát triển mạnh mẽ, tạo được niềm tin với khách hàng, với các đối tác tài xế. Be cũng là nhà tài trợ chính thức, đồng hành cùng Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam trong 3 năm 2019-2022.

Anh Dũng - Ảnh: Anh Khoa