Theo ông Đệ, Triệu Quang Hà nói rằng anh cần một môi trường làm việc mới nên 2 bên quyết định chia tay trước thời hạn. Trưa 3-2, HLV Quang Hà đã tổ chức bữa tiệc chia tay các học trò ở Thanh Hóa sau hơn 2 năm gắn bó. Buổi chia tay không có mặt bầu Đệ hay bất cứ lãnh đạo CLB nào. Theo một số nguồn tin, lý do khiến HLV họ Triệu muốn ra đi được cho là xuất phát từ chính bầu Đệ với những bất đồng quan điểm trong một loạt bản hợp đồng trước mùa giải mới cũng như việc gia hạn hợp đồng với những cầu thủ cũ.

HLV Triệu Quang Hà giúp Thanh Hóa trụ hạng thành công ở V-League 2012. Ảnh: HẢI ANH

Đây là lần thứ hai ông Hà chia tay Thanh Hóa. Trước đó, vào tháng 6-2009, chưa đầy 1 tuần sau khi chia tay Hà Nội T&T, ông Hà nhận lời về đội Thanh Hóa, lúc này đang ngấp nghé rớt hạng V-League 2009.
Tuy nhiên, ngày về của HLV Triệu Quang Hà đã không nhận được sự ủng hộ của một bộ phận cầu thủ. Thanh Hóa thua liên tiếp và một lần nữa, lãnh đạo CLB quyết định thay HLV trưởng.
Cuối tháng 8-2011, ông Hà lại nhận lời trở lại dẫn dắt Thanh Hóa theo một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Dưới bàn tay chèo lái của vị “thuyền trưởng” này, đội bóng xứ Thanh đã về đích V-League 2012 ở vị trí thứ 11.


Cũng trong sáng 3-2, sau Minh Đức và Quang Hải, một cầu thủ nữa của XM Xuân Thành Sài Gòn là tiền đạo Antonio đã chính thức gia nhập V. Hải Phòng. Cầu thủ gốc Brazil này đã có buổi tập đầu tiên với đội bóng đất cảng.

Q.Liêm - M.Duy