icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

HLV Troussier so sánh cơ hội của cầu thủ trẻ Việt Nam với Messi

Tường Phước - Ảnh: Như Đạt, VFF

(NLĐO) - Nhìn vào màn trình diễn đầy nhiệt huyết của các cầu thủ trẻ tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, HLV Troussier kêu gọi nên tạo cơ hội cho họ thi đấu nhiều hơn tại V-League

HLV Troussier so sánh cầu thủ trẻ Việt Nam với Messi - Ảnh 1.

Đình Bắc là một trong những cầu thủ trẻ tiềm năng, phát lộ dưới thời HLV Troussier

Với mong muốn giúp cầu thủ trẻ quốc gia sớm trưởng thành, giàu kinh nghiệm thi đấu và chững chạc khi ra sân chơi quốc tế đẳng cấp cao, HLV Philippe Troussier nhấn mạnh các bên cần chung tay thúc đẩy sự phát triển bóng đá trẻ Việt Nam.

"Chúng ta thấy sự hào hứng của các cầu thủ trẻ như Thái Sơn, Đình Bắc, Văn Khang nhưng họ không được thi đấu nhiều ở V-League. Các HLV ở nhiều CLB V-League hiện nay thường dùng những cầu thủ giàu kinh nghiệm, trụ cột trong đội và bỏ qua việc tạo điều kiện thi đấu cho các cầu thủ trẻ. Vì vậy, cầu thủ tiềm năng dù có năng lực như Messi mà không được trọng dụng ở CLB thì cũng khó thể thành tài" - "thuyền trưởng" tuyển Việt Nam đánh giá.

HLV Troussier so sánh cầu thủ trẻ Việt Nam với Messi - Ảnh 2.

HLV Troussier muốn tìm ra đội hình tuyển Việt Nam thi đấu gắn kết nhất

Trải qua 2 lượt trận bảng F vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, HLV Troussier tiếp tục khẳng định mục tiêu của ông là tìm ra đội hình tuyển Việt Nam thi đấu gắn kết nhất. Ông nói: "Chưa bao giờ tôi cố dùng nhiều cầu thủ trẻ, tôi không thể dùng 11 người xuất sắc mà không có sự gắn kết. Điều đội tuyển cần là tìm ra những cầu thủ có vai trò rõ ràng, gắn kết với nhau tốt và có sự cân bằng giữa các nhóm cầu thủ ra sân hay dự bị".

Nhà cầm quân người Pháp cũng chia sẻ áp lực khi lên dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. "Trước đây, HLV Park Hang Seo, Toshiya Miura có thành tích tốt. Tôi không chỉ cần duy trì điều đó mà còn phải biết cách nâng cấp, giúp đội tuyển thi đấu sòng phẳng hơn với các đối thủ hàng đầu châu lục. Các cầu thủ Việt Nam luôn nỗ lực khi ra sân nhưng hiện khoảng cách và trình độ giữa họ với các đội hàng đầu châu Á vẫn rất lớn" - HLV Troussier giãi bày.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo