Trả lời họp báo vào trưa 15-11, HLV trưởng đội tuyển Ả Rập Saudi, ông Herve Renard cho biết sự chuẩn bị cũng như mục tiêu đặt ra ở trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam vào ngày mai 16-11 trên sân vận động Mỹ Đình.

HLV trưởng đội tuyển Ả Rập Saudi: Rất tôn trọng đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Herve Renard, HLV trưởng đội tuyển Ả Rập Saudi

Trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam, ông Herve Renard chia sẻ: "Đây là bảng đấu khó khăn. Tất cả các trận có độ khó riêng. Đội tuyển Ả Rập Saudi sẽ giữ quyết tâm riêng. Chúng tôi sẽ làm tốt ở hiện tại và tập trung vào mục tiêu tiến tới vòng chung kết".

"Tôi không nghĩ có bí quyết gì đặc biệt, tất cả là sự cố gắng của toàn đội, điều chúng tôi làm là sự đoàn kết toàn đội. Tôi nghĩ là không cầu thủ nào có thể tiến vào vòng đấu này mà thiếu đi tinh thần đồng đội"- HLV trưởng đội tuyển Ả Rập Saudi cho hay.

HLV Herve Renard nhấn mạnh: "Chúng tôi rất tôn trọng tuyển Việt Nam. Họ chỉ thua 1 bàn trước Nhật Bản, Úc, Trung Quốc. Đó là một đội tuyển tài năng. Tới đây sẽ là một trận đấu khó khăn. Chúng tôi sẽ chơi tập trung, tự tạo thêm nhiều động lực hơn nữa để hướng tới mục tiêu của mình".

Cũng tại buổi họp báo, tiền vệ Abdulelah Al-Malki cho rằng: "Về trận đấu ngày mai, điều chúng tôi cần làm là tạm quên đi những trận trước và hướng tới 5 trận tiếp theo. Điều tôi muốn là đạt mục tiêu đặt ra".

Hiện tại đội tuyển Ả Rập Saudi thiếu một vài vị trí quan trọng trước trận đấu với tuyển Việt Nam. "Tất nhiên tốt hơn nếu đội tuyển được thi đấu đầy đủ. Nhưng chúng tôi có nhiều cầu thủ tốt. Đây là cơ hội tốt để làm việc với đội bóng có nhiều cầu thủ kỹ năng tốt và tài năng"- Tiền vệ Abdulelah Al-Malki cho biết.

Abdulelah Al-Malki khẳng định anh và toàn đội đang sẵn sàng thi đấu và chuẩn bị tốt như trận gặp đội tuyển Úc.

Tiền vệ Abdulelah Al-Malki đánh giá cao về tuyển Việt Nam: "Tuyển Việt Nam là đội bóng tốt. Chúng tôi đã có nghiên cứu và bàn luận kĩ lưỡng về đội tuyển Việt Nam. Mai là trận quan trọng, tôi toàn đội sẽ tập trung tối đa cho trận đấu".

"Sân tập vừa qua tôi cảm thấy tương đối tốt, không có gì phàn nàn. Sân đấu chính thức do chưa có buổi tập nên tôi chưa có gì để chia sẻ. Không có bí quyết nào đặc biệt cả. Tất cả đều tập luyện chăm chỉ, không có ai là ngôi sao, đều bình đẳng tập luyện hướng tới thành công"- tiền vệ Abdulelah Al-Malki bày tỏ.

Ngô Nhung