HLV trưởng HAGL chê hàng thủ sau trận thua Hà Nội FC - Ảnh 1.

Hàng phòng ngự HAGL bất lực trước lối chơi nhanh áp đảo của Hà Nội FC

Thua 4 trận liên tiếp, thủng lưới 16 bàn, từ vị trí có thể tranh vào tốp 3 rớt xuống hạng 10, HAGL khiến người hâm mộ cảm thấy thất vọng vì dưới triều đại của HLV người Hàn Quốc Chung Hae Soung với tư cách là giám đốc kĩ thuật, đội bóng phố núi thậm chí đá tệ hơn mùa trước. Sau thất bại muối mặt 3-5 vào chiều 19-9, HLV Dương Minh Ninh dành những lời xin lỗi đến các CĐV nhà và cho rằng phong độ thi đấu của hàng thủ quá yếu kém.

"Tôi hài lòng với tinh thần của các học trò dù 1 số cầu thủ thi đấu không thực sự tốt. Ở trận đấu này, tôi để Văn Anh đá cao nhất vì cậu ấy thi đấu cũng rất tốt đồng thời Osmar gặp chấn thương. Tuy nhiên việc nhận bàn thua sớm đã khiến cho chiến thuật phải thay đổi so với ban đầu. Lúc này, HAGL đã phải nhận 49 bàn thua kể từ đầu giải, điểm yếu để thủng lưới nhiều là do cá nhân, sự tập trung kèm người của cầu thủ HAGL rất kém. Tôi sẽ cố gắng khắc phục điểm yếu cốt lõi này trong thời gian tới", HLV Dương Minh Ninh chia sẻ trong phòng họp báo.

Vị HLV này cũng cho rằng, đội bóng Phố Núi cần vực dậy tinh thần thi đấu hiệu quả và tốt hơn vì 3 trận đấu cuối đều rất khó khăn. Bên cạnh đó, HAGL cũng cần khắc phục hệ thống phòng ngự và lối chơi, các cầu thủ cần tập trung trong việc kèm người.

Liên quan đến chấn thương của đội trưởng Xuân Trường, HLV Dương Minh Ninh cho biết, Trường phải nghỉ 2 tuần và mới trở lại tập luyện nên không ông không muốn mạo hiểm trong trận đấy ngày hôm nay. Đồng thời, ông cũng cảm ơn và giành những lời xin lỗi đến những CĐV khi đã luôn ủng hộ đội bóng trong thời gian vừa qua.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh