Trong đó, cuộc so tài trên sân Lạch Tray của Hải Phòng hứa hẹn rất hấp dẫn, bởi tân HLV CLB TP HCM là ông Trương Việt Hoàng, người từng có nhiều kỷ niệm với đội bóng đất cảng.

Sau thời của nhà cầm quân Vương Tiến Dũng, có lẽ HLV Trương Việt Hoàng là người thành công nhất ở đội bóng Hải Phòng. Thậm chí tại V-League 2016, anh đã giúp đội bóng đất cảng đua tranh vô địch ngang ngửa với CLB Hà Nội khi cùng 50 điểm và chỉ thua hiệu số, nên đành về nhì. HLV Trương Việt Hoàng là nhà cầm quân rất được người hâm mộ bóng đá đất cảng yêu mến, chưa kể vợ của nhà cầm quân 48 tuổi cũng là người Hải Phòng, nên vùng đất này với HLV họ Trương có rất nhiều cảm xúc.

HLV Trương Việt Hoàng tái ngộ Hải Phòng - Ảnh 1.

HLV Trương Việt Hoàng (phải) rất muốn thắng khi gặp Hải Phòng

Hiện nay đội bóng đất cảng dưới sự dẫn dắt của HLV Chu Đình Nghiêm, quân của Hải Phòng FC được vay mượn từ nhiều nơi nhưng đội chủ sân Lạch Tray vẫn đang tạm đứng thứ 3 bảng xếp hạng. Trong trận lượt đi diễn ra trên sân Thống Nhất cuối tháng 7 vừa qua, CLB TP HCM đã giành chiến thắng khá may mắn trước Hải Phòng, qua đó cắt đứt chuỗi 7 trận toàn thua của họ.

Lần này khi đến sân khách ở trận lượt về, trước một chủ nhà đang hừng hực khí thế và rất muốn giành 3 điểm để đòi lại món nợ cũ, đồng thời đua tranh nhóm đầu, nên không ngạc nhiên khi nhà cầm quân Trương Việt Hoàng cho hay: "Đây là một trận đấu nhiều thách thức với bản thân tôi. Do là trận đầu tiên nắm CLB TP HCM nên tôi rất muốn thắng nhưng điều đó chẳng hề đơn giản".

Nếu không giành được chiến thắng ở trận gặp Hải Phòng, trong lúc Nam Định có 3 điểm trước SHB Đà Nẵng, khi ấy CLB TP HCM lại rơi xuống vị trí áp chót trên bảng tổng sắp, điều mà những người yêu bóng đá TP HCM chẳng hề mong muốn.

Tin-ảnh: A.Dũng