Không hài lòng khi bị đội bóng "chiếu dưới" Atalanta dẫn trước 1-0 sau hiệp đấu thứ nhất khép lại, do đó, trong quãng thời gian nghỉ giữa giờ, HLV Tuche phải "gồng mình" chỉ bảo, căn dặn các học trò PSG thực hiện các mảng miếng hòng lật ngược tình thế ở hiệp 2.

HLV Tuchel bị phạt 30.000 euro vì PSG… “câu giờ” - Ảnh 1.

HLV Tuchel "câu giờ" giúp PSG ngược dòng kinh ngạc ở hiệp 2

Song, dù đã được các thành viên Ban tổ chức trận đấu tại Lisbon nhắc nhở nhưng các cầu thủ PSG vẫn ra sân trễ, vì thế hiệp 2 trận đấu không thể bắt đầu như thời gian đã định. Ủy ban Kỷ luật UEFA xác định, việc trễ nải của các cầu thủ đội bóng Pháp trách nhiệm chính phải thuộc về HLV Thomas Tuchel.

UEFA thường ra án phạt đối với các đội bóng chậm trễ từ phòng thay đồ làm ảnh hưởng tới kế hoạch bắt đầu của hiệp 2 . Nguyên do điều này có liên quan tới lịch phát sóng trực tiếp trận đấu của các nhà đài.

HLV Tuchel bị phạt 30.000 euro vì PSG… “câu giờ” - Ảnh 2.

Tuy bị cảnh cáo, kèm khoản tiền phạt 30.000 euro song có lẽ với HLV Thomas Tuchel sẽ chẳng mấy bận tâm, bởi đội bóng của ông sau đó liên tiếp ghi 2 bàn ở những phút cuối trận để có cuộc ngược dòng kịch tính trước Atalanta – qua đó giành vé vào bán kết sau 25 năm chờ đợi.

Thầy trò HLV Thomas Tuchel sẽ gặp "ngựa ô" Leipzig ở trận bán kết Champions League diễn ra tại Lisbon của Bồ Đào Nha vào lúc 2 giờ, ngày 19-8 (giờ Việt Nam).

Đăng Minh