HLV Morten Olsen

HLV Morten Olsen, nhà cầm quân có thời gian nắm quyền lâu nhất ở một ĐTQG tại châu Âu, từng bày tỏ ý định chia tay Đan Mạch sau chiến dịch Euro 2016. Nhưng chắc ông cũng không nghĩ mọi chuyện chóng vánh kết thúc vào rạng sáng 18-11 khi họ hòa Thụy Điển 2-2, dẫn đến thua chung cuộc 3-4. Ngôi sao của Thụy Điển không ai khác là Zlatan Ibrahimovic, người đã ghi 1 bàn ở lượt đi, tiếp tục tỏa sáng ở lượt về với một cú đúp giúp đội khách sớm dẫn 2-0 ngay tại Copenhagen. Sự vùng dậy của Đan Mạch ở phần còn lại trận đấu chỉ giúp họ thoát thua trên sân nhà.

Sự xuất sắc của tiền đạo Ibrahimovic (Thụy Điển) góp phần cho HLV Olsen sớm ra đi

Vị HLV 66 tuổi này cho biết: "Tôi và LĐBĐ Đan Mạch đã đạt thỏa thuận không tiếp tục hợp tác với nhau. Tất nhiên thật là đau lòng khi tôi kết thúc sự nghiệp 35 năm (cầu thủ và HLV) của mình theo cách này. Tuy nhiên, đây là điều quan trọng tôi nên làm trước mắt".

HLV Olsen rạng sáng 18-11

Sau 15 năm dẫn dắt tuyển Đan Mạch, tổng cộng HLV Morten Olsen có 163 trận với thành tích 79 thắng, 42 hòa và 42 thua, đạt tỉ lệ chiến thắng là 48,47%. Thành tích ấn tượng nhất của ông có lẽ là đưa tuyển Đan Mạch vào vòng 1/8 World Cup 2002 và tứ kết Euro 2004.

Dù ra đi nhưng HLV Morten Olsen vẫn nhấn mạnh tương lai phía trước của bóng đá Đan Mạch vẫn là hết sức tươi sáng. "Tôi cảm ơn tất cả mọi người từ cầu thủ đến lãnh đạo LĐBĐ Đan Mạch. Tôi cảm thấy có lỗi với họ. Tôi sẽ trở lại công việc ở một nơi khác nếu cảm thấy mình còn đủ sức khỏe. Bóng đá Đan Mạch có đủ khả năng có thể tiến xa trong tương lai" - ông Olsen nói thêm.

C. Tuấn