HLV tuyển Thái Lan nói gì về màn so tài với tuyển Việt Nam? - Ảnh 1.

HLV Polking từng có thời gian ngắn làm việc tại V-League

Nhận định về trận đấu sắp tới, HLV tuyển Thái Lan - ông Polking - cho rằng đây là trận cầu đáng xem nhất tại AFF Cup 2020 bởi Việt Nam cùng Thái Lan là hai cường quốc bóng đá tại khu vực Đông Nam Á và từng nhiều lần đối đầu nhau. 

Chiến lược gia 45 tuổi người Đức gốc Brazil này nhấn mạnh sẽ tận dụng sự hiểu biết trong thời gian làm việc tại V-League của mình để giúp tuyển Thái Lan giành kết quả khả quan nhất trước nhà đương kim vô địch AFF Cup.

HLV Polking cho biết: "Thời gian làm việc ở Việt Nam là chưa đủ dài để giúp tôi có thứ gọi là lợi thế trong trận đấu giữa tuyển Thái Lan và Việt Nam sắp tơi. Nhưng 5 tháng ở V-League cũng đủ giúp tôi hiểu được phần nào về tính cách của các cầu thủ Việt Nam. Họ rất trách nhiệm và đam mê với công việc. Dù không có nhiều cầu thủ Việt Nam từng là học trò của tôi đang thi đấu tại AFF Cup kỳ này nhưng tôi biết rằng tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ giỏi, được dẫn dắt bởi một HLV giỏi".

Theo HLV Polking, tuyển Thái Lan đã chuẩn bị kỹ và sẵn sàng bước vào trận đấu quan trọng với tuyển Việt Nam. Chắc chắn ông sẽ chọn lọc 11 cầu thủ tốt nhất cho đội hình xuất phát sắp tới. 

"Thái Lan sẽ cố gắng kiểm soát bóng nhiều hơn, chăm chút từng tình huống triển khai bóng tấn công, phòng ngự và ghi bàn tốt hơn. Tuyển Việt Nam có hàng phòng ngự chắc chắn, thường được tổ chức bởi 3 trung vệ có thể hình lực lưỡng. Lực lượng nòng cốt của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020 cũng rất mạnh và được đánh giá là ứng cử viên vô địch" - HLV Polking nhận xét.

HLV tuyển Thái Lan nói gì về màn so tài với tuyển Việt Nam? - Ảnh 2.

Ông Polking tin rằng Thái Lan đủ đẳng cấp để vượt qua tuyển Việt Nam

Nói về các học trò của mình, HLV Polking đánh giá tuyển thủ Thái Lan có tố chất kỹ thuật cá nhân điêu luyện, phối hợp nhuần nhuyễn và thế mạnh tấn công đa dạng, gây đột biến để ghi bàn. 

"Thái Lan có nhiều cầu thủ giỏi, nhiều tiền vệ cầm bóng tốt và tôi đã phần nào hiểu rõ lối chơi của từng cầu thủ. Trước đó, tôi không có nhiều thời gian để làm quen hay theo dõi họ thi đấu nhưng giờ đây, tôi tin rằng họ đủ năng lực để tiến sâu vào giải đấu. Tôi muốn xem cách Thái Lan giải quyết trận đấu với tuyển Việt Nam" - HLV tuyển Thái Lan tự tin.

Tường Phước - Ảnh: AFF