HLV Tony Vidmar thất vọng vì màn trình diễn của các học trò ở hiệp 2
HLV Tony Vidmar thất vọng vì màn trình diễn của các học trò ở hiệp 2

U16 Úc từng thua U16 Việt Nam 0-3 ở vòng bảng giải U16 Đông Nam Á 2016 tổ chức ở Campuchia vào tháng 7 vừa qua. Tuy nhiên khi tái ngộ ở chung kết, U16 Úc cầm hòa Việt Nam 3-3 sau khi bị dẫn trước 1-3, sau đó lên ngôi vô địch nhờ thắng lợi 5-3 ở loạt đá 11 mét.

Lần này, may mắn không lặp lại cho U16 Úc khi họ dẫn trước 2-0 nhưng thua ngược 2-3 sau 90 phút so tài ở lượt trận thứ hai bảng B giải U16 châu Á 2016. Kết quả này khiến Úc tan mộng giành suất dự giải U17 thế giới 2017. Điều này khiến HLV Tony Vidmar rất thất vọng.

Trong khi đó HLV Đinh Thế Nam cho rằng chiến thắng là thành quả của cả tập thể
Trong khi đó HLV Đinh Thế Nam cho rằng chiến thắng là thành quả của cả tập thể

"Đây là lần thứ 3 trong 2 tháng chúng ta gặp nhau nhưng học trò của tôi vẫn không biết làm thế nào để thắng U16 Việt Nam thì thất bại hôm nay là hoàn toàn xứng đáng", HLV của U16 Úc trả lời trên kênh Fox Sport.

"Chúng tôi đã chơi rất tốt, đã ghi 2 bàn để khép lại hiệp 1 một cách hoàn hảo. Thế nhưng không hiểu tại sao học trò của tôi lại dễ dàng đánh mất thế trận sau giờ giải lao. Đến khi thua 3 bàn mới vùng lên thì đã quá muộn. Trước trận, tôi từng nói sau 1 trận thua và 1 trận hòa (thắng luân lưu) ở giải U16 Đông Nam Á, các cầu thủ vẫn bối rối không biết làm cách nào để thắng Việt Nam. Diễn biến trên sân đã phản ánh chính xác điều đó, chúng tôi thua là xứng đáng", HLV Tony Vidmar thất vọng cho biết.

U16 Việt Nam có màn trình diễn ngược dòng thực sự ấn tượng
U16 Việt Nam có màn trình diễn ngược dòng thực sự ấn tượng

Trong khi đó, HLV Đinh Thế Nam cũng chia sẻ trên kênh Fox Sport với đại ý tự hào về những gì U16 làm được, đặc biệt là sự gắn kết của tập thể, sự đồng lòng vượt qua khó khăn trong thời điểm đối mặt với nguy cơ bị loại. "Chiến thắng này là công sức của cả tập thể. Hy vọng người hâm mộ sẽ luôn đồng hành cùng U16 Việt Nam ở chặng đường còn rất khó khăn trước mắt", HLV Đinh Thế Nam chia sẻ.

Anh Dũng - Ảnh: AFC