HLV U20 Việt Nam: CLB Hà Nội ngăn cầu thủ hội quân đá World Cup

Tin mới

10/03/2017 08:01

(NLĐO) – HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết nếu CLB Hà Nội ngăn cản cầu thủ trẻ hội quân U20 Việt Nam, cơ hội của họ để được dự World Cup U20 sẽ khép lại

Là cầu thủ quan trọng của cả CLB Hà Nội lẫn U20 Việt Nam, Quang Hải đang trở thành tâm điểm giành giật của cả hai đội bóng
Là cầu thủ quan trọng của cả CLB Hà Nội lẫn U20 Việt Nam, Quang Hải đang trở thành tâm điểm giành giật của cả hai đội bóng

“Kế hoạch tập huấn, danh sách tập trung của đội tuyển U20 Việt Nam, tôi đã gởi lên VFF và báo cho những đội bóng có cầu thủ được gọi tập trung biết từ lâu rồi. Thế nhưng, một vài đội bóng, trong đó đáng chú ý là CLB Hà Nội, lại từ chối không cho người của mình lên tập trung vì lý do bận thi đấu, không có người thay thế”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ với báo chí.

“Tôi xin nói thẳng, nếu CLB không cho cầu thủ của mình lên tập trung thì cánh cửa dự VCK World Cup U20 vào tháng 5 tới hoàn toàn có thể sẽ đóng sập với những cầu thủ đó, mà cơ hội này chỉ có một lần trong đời", HLV Hoàng Anh Tuấn bức xúc phát biểu trước tình trạng CLB Hà Nội ngăn cầu thủ lên tập trung U20 Việt Nam.

Từ ngày 20-3, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tập trung trở lại ở Nha Trang bắt đầu chuyến tập huấn kéo dài gần 2 tháng chuẩn bị cho VCK U20 World Cup. Tuy nhiên một lần nữa vấn đề nhân sự của đội lại khiến cho ông Tuấn đau đầu.

"Tôi có nói chuyện với lãnh đạo CLB Hà Nội để những cái tên như Quang Hải, Thái Quý, Văn Hậu... lên tập trung U20 Việt Nam chuẩn bị cho giải đấu vì đây sẽ là bước ngoặt rất lớn với sự nghiệp của tụi nhỏ. Tuy nhiên, họ tuyên bố rất mạnh và không chịu nhả người", ông Tuấn chia sẻ về những cái tên có thể lỡ ngày hội lớn nhất của lứa tuổi 20 trong năm 2017 của bóng đá thế giới.

"Không phải chúng tôi không cho cầu thủ lên tập trung, nhưng năm nay Hà Nội vừa dự V-League, rối còn AFC và cả Cúp Quốc Gia nên phải lựa chọn thời điểm thích hợp để các cháu lên tham gia. VCK U20 World Cup tới 20-5 mới diễn ra, cuối tháng 4, đầu tháng 5 cho các cháu lên tập với đội là vừa rồi. Nếu phải lên ngay bây giờ thì lực lượng của Hà Nội sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều", một đại diện của CLB Hà Nội phản bác lại ý kiến.

Được biết, danh sách mà HLV Hoàng Anh Tuấn trình lên VFF, CLB Hà Nội có đến 6 cái tên được triệu tập gồm: Quang Hải, Thái Quý, Văn Hậu, Minh Dĩ, Thành Chung và Văn Tới. Trong đó, Quang Hải hiện đóng vai trò quang trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Chu Đình Nghiêm với 4 pha lập công cho đội chủ sân Hàng Đẫy.

Ngày 14-3, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ sang Hàn Quốc dự lễ bốc thăm chia bảng, nơi có sự tham gia của huyền thoại bóng đá Argentina, danh thủ Maradona. Ngày 18-3, ông Tuấn sẽ quay về Việt Nam trước khi bắt tay vào việc chuẩn bị cho U20 Việt Nam tham dự U20 World Cup.

Anh Dũng - Ảnh: AFC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI