HLV U23 Hàn Quốc lễ phép với đàn anh Park Hang Seo - Ảnh 1.

HLV Kim Bong Kil đang ngồi, thấy HLV Park Hang Seo ông lập tức đi ra đón người "đàn anh"

Sáng 10-1, buổi họp báo của 4 đội bóng tham dự bảng D VCK U23 châu Á 2017 đã diễn ra ngay tại phòng họp báo của sân Côn Sơn, Giang Tô (Trung Quốc). HLV Park Hang Seo và thuyền trưởng của U23 Hàn Quốc Kim Bong Kil vốn là đồng hương và có sự quen biết trước nên vừa gặp nhau, cả hai đã cùng trò chuyện rất thân thiện.

Khi thấy HLV trưởng U23 Việt Nam vào phòng họp báo, nhà cầm quân của U23 Hàn Quốc chủ động bắt tay, mời HLV Park Hang Seo về chỗ ngồi cùng ông trong lúc chờ đầy đủ các HLV trưởng các đội bảng D đến dự. Thái độ khiêm nhường và đầy tôn trọng của HLV Kim Bong Kil đối với "đàn anh" Park Hang Seo là điều dễ hiểu vì ông kèm đồng nghiệp 9 tuổi cũng như HLV Park là người có thâm niên và thành tích trong nghề tại Hàn Quốc.

HLV U23 Hàn Quốc lễ phép với đàn anh Park Hang Seo - Ảnh 2.

Nhà cầm quân của U23 Hàn Quốc liên tục hỏi han đồng nghiệp lớn tuổi

Trái với hình ảnh đầy lễ phép với HLV Park Hang Seo, HLV Kim Bong Kil tỏ ra khá "cửa trên" khi chào hỏi hai đồng nghiệp Milicic Ante của U23 Úc và HLV Hussein Afash U23 Syria. Trong phần trả lời báo chí, nhà cầm quân của U23 Hàn Quốc cũng khẳng định: "Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt cho giải đấu. Tôi đánh giá cao các đối thủ tại bảng đấu. Mục tiêu trước mắt của chúng tôi là vượt qua vòng bảng. Không chỉ chúng tôi, các đội khác cũng có sự chuẩn bị tốt, chúng tôi cần tập trung thi đấu tốt từng trận một. Trận nào cũng quan trọng, sẽ cố gắng để chứng minh năng lực của mình. Mục tiêu của chúng tôi là giành lại ngôi vô địch sau khi thua đau Nhật Bản 2-3 ở trận chung kết cách đây 2 năm".

Khi được hỏi về cuộc đối sắp tới với U23 Việt Nam, HLV Kim Bong Kil chia sẻ: "Tôi rất vui khi gặp HLV Park và được so tài cùng ông ấy trong 1 bảng đấu. U23 Việt Nam là đội bóng tốt, hy vọng mai sẽ là trận đấu hay. U23 Việt Nam có sự tự tin cao, tinh thần tốt trước trận đấu. HLV Park Hang Seo là người có năng lực ở Hàn Quốc, các đội được ông dẫn dắt luôn tổ chức tốt, đội bóng hiện tại chơi bóng nhanh, hiệu quả, hy vọng ngày mai có một trận đấu chất lượng".

HLV U23 Hàn Quốc lễ phép với đàn anh Park Hang Seo - Ảnh 3.

HLV Park Hang Seo có thâm niên và thành tích đáng nể trong mắt HLV U23 Hàn Quốc

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo cho biết U23 Việt Nam đã có một tháng chuẩn bị cho giải đấu và khép lại bằng trận giao hữu với U23 Palestine tại Thượng Hải. "Trở ngại lớn nhất là thời tiết tại Côn Sơn nhưng sau một tuần ở đây, các học trò của tôi đã dần thích nghi tốt. Các đối thủ đều rất mạnh, đều có thể coi là ứng viên vô địch của giải đấu. Chúng tôi sẽ cố gắng từng trận một, hy vọng tạo nên một điều đặc biệt ở Trung Quốc".

Hai HLV còn lại của bảng D là ông Hussein Afash (U23 Syria) và Milicic Ante của Úc đều cho rằng bảng D rất mạnh, nên họ đều tôn trọng mọi đối thủ.

HLV U23 Hàn Quốc lễ phép với đàn anh Park Hang Seo - Ảnh 4.

Các HLV bắt tay trước loạt trận đầu tiên, với trận mở màn giữa U23 Hàn Quốc và U23 Việt Nam vào lúc 18 giờ 30 ngày 11-1

Anh Dũng