HLV U23 Syria: U23 Việt Nam phòng ngự đẳng cấp, thủ môn xuất sắc - Ảnh 1.

HLV U23 Syria Hussein Afash chúc mừng U23 Việt Nam, nhất là hàng phòng ngự đã thi đấu cực kỳ chặt chẽ

Sau trận hòa không bàn thắng, U23 Syria đã phải nhường vé vào tứ kết cho U23 Việt Nam. Dù rất buồn nhưng HLV Hussein Afash vẫn dành nhiều lời khen ngợi cho đối thủ.

"Hai đội đều muốn thắng để vào vòng trong, nhất là khi trận đấu cùng giờ, U23 Hàn Quốc đang dẫn trước U23 Úc nên chúng tôi càng có động lực để tìm bàn thắng định đoạt trận đấu. Tuy nhiên, chúng tôi gặp một hàng thủ đẳng cấp khi U23 Việt Nam chơi kỷ luật, kiên cường. Quan trọng hơn, thủ môn của U23 Việt Nam chơi cực tốt. U23 VN phòng ngự có chiều sâu và đứng vững trước sức ép từ chúng tôi. Dù rất tiếc nhưng chúng tôi phải gửi lời chúc mừng các bạn", HLV Hussein Afash dành lời khen ngợi đối thủ trong buổi họp báo sau trận.

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo tỏ ra xúc động hơn thường ngày: "Tôi cám ơn các cầu thủ, họ cho thấy là 1 tập thể, nỗ lực tối đa, chiến đấu hết mình, không biết mệt mỏi đến những phút cuối".

HLV người Hàn Quốc cho rằng: "Cũng giống với trận gặp Hàn hay Úc, chúng tôi muốn thắng nhưng hôm nay, thể lực các cầu thủ bị giảm xuống so với 2 trận trước. 15 đến 20 phút cuối, tôi đã nói cầu thủ cần tập trung tối đa, thực hiện một số sự thay đổi đúng lúc cho 1 số cầu thủ xuống sức rõ rệt".

HLV U23 Syria: U23 Việt Nam phòng ngự đẳng cấp, thủ môn xuất sắc - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo trả lời họp báo với sự xúc động lớn

"Khi vào bảng đấu này, chúng tôi bị đánh giá yếu hơn và nhiều người nghĩ chúng tôi chỉ có thể xếp vị trí thứ 3, nhưng cuối cùng chúng tôi đã vượt qua vòng bảng. Trận tới gặp đội mạnh là Iraq, cho tới lúc này tôi đã có phương án đối phó với các đội mạnh. Tôi chưa hẳn quan tâm đến đối thủ mạnh như thế nào, điều quan trọng là các cầu thủ của tôi sẽ hồi phục thể lực như thế nào, bởi bây giờ họ khá mệt mỏi sau 3 trận đấu với các đối thủ cực mạnh", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Nhà cầm quân người Hàn kết luận: "Không quan tâm Iraq chơi với sơ đồ như thế nào, chơi phong cách nào. Tất cả các trận đấu của chúng tôi đều đối đầu với đội mạnh, không thể tiết lộ chơi với lối chơi như thế nào khi gặp Iraq vào lúc này được".


Anh Dũng