HLV U23 Úc: Tôi có nghe học trò kể về lứa Công Phượng - Ảnh 1.

HLV Úc Milicic Ante cho biết một số học trò của ông vẫn nhớ những thất bại trước lứa Công Phượng năm 2013, 2014

Sau buổi tập chuyên môn chiều 13-1, HLV trưởng U23 Úc Milicic Ante đã dành thời gian trao đổi với báo chí Việt Nam về trận đấu quan trọng ở lượt trận thứ hai bảng D: "Chúng tôi biết thế hệ cầu thủ U23 Việt Nam hiện nay rất mạnh, nhất là sau những gì họ thể hiện trước U23 Hàn Quốc. Vì vậy, tôi đã cấm học trò của mình xem thường U23 Việt Nam".

Nói về đối thủ sẽ chạm trán lúc 15 giờ ngày 14-1 trên sân Côn Sơn, HLV Milicic Ante cho biết: "Tôi nghe các cậu bé của mình kể vài năm trước, họ từng thua một nhóm cầu thủ hiện đang đá cho U23 Việt Nam hiện nay (lứa Công Phượng). Các học trò của tôi vẫn nhớ đến những thất bại đó để làm bài học đối phó với U23 Việt Nam trong trận đấu tới đây".

HLV U23 Úc: Tôi có nghe học trò kể về lứa Công Phượng - Ảnh 2.

HLV Milicic Ante của U23 Úc đánh giá rất cao U23 Việt Nam

HLV Ante khẳng định U23 Úc đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của U23 Việt Nam. "Có người nói nếu chúng tôi thắng U23 Việt Nam, đồng thời U23 Hàn Quốc thắng Syria thì học trò của tôi sẽ sớm vào tứ kết. Tôi đã nói với đội bóng của mình phải tập trung 100% cho trận đấu với Việt Nam và đừng bận tâm kết quả cặp đấu còn lại. Ở châu Á, không được xem thường bất cứ đối thủ nào", HLV Milicic Ante chia sẻ.

Trong buổi tập chiều 13-1, U23 Úc chỉ có một trường hợp phải tập riêng là tiền vệ chủ lực Bruce Kamau. Tiền vệ cánh của U23 Úc bị đau ở trận gặp U23 Syria và nhiều khả năng khó kịp bình phục trước trận đấu với U23 Việt Nam.

Anh Dũng