HLV Van Gaal bán Welbeck vì chê anh kém tầm!

Tin mới

12/09/2014 10:18

(NLĐO) - Việc bán tiền đạo Welbeck khiến nhiều CĐV M.U bất bình nhưng với HLV Van Gaal điều đó không có gì hối tiếc khi anh chưa đủ trình độ để cạnh tranh với Rooney, Van Persie và cả Falcao trên hàng công “quỷ đỏ”.

Việc mang về sân hàng loạt ngôi sao như Di Maria, Falcao... trong kỳ chuyển nhượng vừa qua, buộc phải bán Welbeck cho Arsenal với giá 16 triệu bảng Anh. Tiền đạo của tuyển Anh là thành quả của lò đào tạo trẻ M.U nên khi anh sang Arsenal khiến nhiều CĐV tiếc nuối. Ngay cả những cựu ngôi sao “quỷ đỏ” David Beckham, Paul Scholes, Gary Neville cũng cảm thấy buồn và ngạc nhiên khi M.U không thể giữ lại Welbeck. “Tôi phải thừa nhận rằng M.U bán Welbeck là điều khó hiểu” - Nelille cho biết.

 

Welbeck rõ ràng không thể sánh với Rooney hay Van Persie
Welbeck rõ ràng không thể sánh với Rooney hay Van Persie

 

Nhưng với HLV Van Gaal, ông có lý do để bán Welbeck, nhất là ở thời điểm M.U cần đột phá và lọt vào tốp 3 như chỉ tiêu của ban lãnh đạo CLB đề ra. Theo HLV M.U thành tích ghi bàn của Welbeck quá kém so với Rooney và Van Persie. Và dù ông đã cho anh cơ hội khắc phục nhưng Welbeck vẫn không đạt yêu cầu.

“Các cầu thủ đã được trao cơ hội để thuyết phục tôi. Danny Welbeck đã ở đây từ năm lên 9 tuổi. Cậu ấy đã chơi 3 mùa tại M.U sau khi cho Sunderland mượn nhưng Welbeck không đạt kỷ lục ghi bàn của Van Persie hay Rooney. Đó là lý do tại sao chúng tôi để cậu ta đi” - ông Van Gaal nói.

 

Những bản hợp đồng mới của M.U trong mùa hè qua

Những bản hợp đồng mới của M.U trong mùa hè qua: Di Maria, Falcao và Blind

 

HLV Van Gaal bán Welbeck vì chê anh kém tầm!

 

Trong 2 mùa giải qua (từ năm 2012-2014) ở Giải Ngoại hạng Anh, Welbeck chỉ ghi được 10 bàn/52 lần ra sân, quá kém so với thành tích của Rooney (29 bàn/56 trận) và Van Persie (38 bàn/59 trận).

Dù bán đi một tài năng trẻ của CLB nhưng HLV Van Gaal phủ nhận việc bỏ rơi chính sách đào tạo trẻ vốn được ca ngợi từ lâu của M.U. “Ngoài việc mua những ngôi sao như Falcao, Di Maria, M.U cũng có các cầu thủ trẻ từ tuyến dưới đôn lên nhưng cần phải phù hợp. Đó là chính sách của CLB và là lý do tại sao tôi ở đây.Việc thay đổi này cần có một quá trình. Chúng tôi đã nói chuyện với Danny Welbeck và Chicharito trước khi tôi mượn Falcao. Chúng ta phải công khai về điều đó. Trong đội hình vốn có sự cạnh tranh rất liệt cho vị trí chính thức, họ phải nắm lấy cơ hội để được ra sân” - HLV M.U nói thêm.

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI