Mọi chuyện bắt đầu từ trận thắng 1-0 của M.U trước Newcastle hôm 5-3. Sau khi chứng kiến A. Young ghi bàn quyết định ở phút cuối trận, ông thầy người Hà Lan đã sung sướng tột độ và quay sang phía Giggs chia vui bằng một cú “đấm yêu” vào mặt. Dù vậy, Giggs vẫn giữ vẻ mặt lạnh lùng như không có chuyện gì xảy ra. Hình ảnh đó khiến nhiều nghi ngờ mối quan hệ giữa 2 người đang rạn nứt.

HLV Van Gaal: Mối quan hệ giữa tôi và Giggs rất xấu!

Không những vậy, huyền thoại của M.U Paul Scholes hiện là bình luận viên, còn “châm thêm dầu vào lửa” khi cho rằng Giggs không hạnh phúc với vai trò trợ lý hiện tại và nên ra đi. Theo Scholes, Giggs có thể rời bỏ M.U để thỏa mãn giấc mơ làm HLV. Cánh phóng viên tất nhiên không bỏ qua cơ hội này để khai thác trong buổi họp báo.

Trước những chuyện không liên quan đến chuyên môn nhưng lại bị giới truyền thông Anh soi mói, Van Gaal tức khí cho biết: “Chúng tôi có mối quan hệ rất xấu. Tôi rất bực mình với câu hỏi này. Sau đó ông đính chính: "Ai cũng có thể nhìn thấy chúng tôi có quan hệ rất tốt và làm việc rất chăm chỉ cùng nhau, không riêng gì Ryan Giggs mà với tất cả đội ngũ trợ lý HLV và cầu thủ của tôi. Vì vậy, bây giờ tôi rất bức xúc. Tôi muốn gửi tin nhắn cho các phương tiện truyền thông là tôi không hài lòng. Tôi nghĩ rằng 90% những gì các bạn nói đều không xảy ra”.

Những hành động và phát ngôn của ông Van Gaal đều bị giới truyền thông Anh theo sát
Những hành động và phát ngôn của ông Van Gaal đều bị giới truyền thông Anh theo sát

Cuối mùa giải trước, Giggs từng được bổ nhiệm làm HLV tạm thời của “quỷ đỏ” sau khi David Moyes bị sa thải. Ở thời điểm đó, Giggs tạo ra hiệu ứng cực lớn với chiến thuật “con đường của M.U” với mong muốn đưa đội tiếp tục thi đấu theo phong cách của HLV Alex Ferguson. Tuy nhiên, dưới thời của HLV Van Gaal, phong cách đó đã hoàn toàn thay đổi. Điều này khiến nhiều người hâm mộ và cả các cựu cầu thủ của “quỷ đỏ” không hài lòng nên thường xuyên xảy ra những lời châm chọc ông thầy người Hà Lan mỗi khi M.U có vấn đề.

C. Tuấn (Theo The Guardian)