Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa Premier League 2015-2016 sẽ chính thức khai mạc. Với M.U mọi thứ đã sẵn sàng khi HLV Van Gaal cũng chốt đội hình và chiến thuật (4-3-3) sau chuyến du đấu ở Mỹ.

Tuy nhiên, có một vấn đề khiến HLV Van Gaal chưa thể giải quyết dứt điểm, đó chính là trường hợp của De Gea. Thủ môn người Tây Ban Nha này có ý định sang Real Madrid nhưng đàm phán giữa 2 bên đang đi vào bế tắc. Theo tờ Guardian, M.U đã tiếp tục hạ giá thủ thành này xuống 25 triệu bảng Anh, tuy nhiên Real Madrid cho biết sẽ chỉ mua De Gea với mức phí thấp hơn 13 triệu bảng.

HLV Van Gaal không muốn giữ chân một cầu thủ hết nhiệt huyết với CLB như De Gea
HLV Van Gaal không muốn giữ chân một cầu thủ hết nhiệt huyết với CLB như De Gea

Phong độ kém cỏi của De Gea trong trận thua PSG 0-2 ở ICC 2015 vừa qua như giọt nước tràn ly. Ở trận này, thủ môn De Gea chơi không tập trung trong cả hai bàn thua của “quỷ đỏ” và ông Van Gaal buộc thay anh chỉ sau hiệp 1. Sau trận, HLV Van Gaal đã hé lộ về khả năng để thủ thành này ra đi. Ông nói: “Chúng tôi ở trong tình hình bất lợi ở vụ De Gea. Cậu ấy đang muốn ra đi”.

Theo tờ AS, có vẻ như lần này HLV người Hà Lan đã quyết tâm giải quyết triệt để tương lai của "người gác đền" người Tây Ban Nha. Theo đó, ông đã đệ đơn lên ban lãnh đạo M.U xin bán De Gea. Thực tế, đây không phải là điều bất ngờ bởi trong quá khứ, HLV Van Gaal luôn bày tỏ thái độ cứng rắn với những cầu thủ mắc bệnh sao. Trường hợp của Rivaldo ở Barcelona như ví dụ điển hình.

Thủ môn De Gea có thể ra đi vào giờ chót
Thủ môn De Gea có thể ra đi vào giờ chót

Không chỉ HLV Van Gaal, những CĐV M.U cũng chán ngấy De Gea. Theo cuộc khảo sát trên tờ Manchester Evening News, có tới 68% ý kiến đồng ý với việc bán thủ thành số 1 của CLB .

Hiện tại, M.U cũng sẵn sàng dọn đường cho De Gea ra đi khi mang về sân Old Trafford thủ môn của đội tuyển Argentina Romero. Ngoài ra, HLV Van Gaal cũng đang lôi kéo học trò cũ của mình ở Ajax là Cillessen về dự bị cho Romero trong trường hợp De Gea ra đi.

Thủ môn Cillessen của Ajax được M.U quan tâm
Thủ môn Cillessen của Ajax được M.U quan tâm
C. Tuấn