HLV Vũ Hồng Việt từ chức, Quảng Nam thành đội thứ 3 sa thải HLV - Ảnh 1.

HLV Vũ Hồng Việt chia tay Quảng Nam và ông Đào Quang Hùng được mời về thay thế

Theo Chủ tịch CLB Quảng Nam, ông Nguyễn Húp, sau thành tích không tốt của đội bóng, HLV Vũ Hồng Việt đã chủ động xin rút lui. Nguyên nhân đều nằm ở chuyên môn khi tính cả trận thua Viettel, Quảng Nam đã thua tới 5 tận sau 7 vòng đấu.

Đội cựu vương V-League chỉ có 1 trận thắng và 1 trận hòa, đứng áp chót bảng xếp hạng V-League 2020. Ngay sau đó, HLV Vũ Hồng Việt cũng xác nhận việc từ chức. Ông chỉ nói ngắn gọn đội bóng không đạt thành tích như mong muốn vì thiếu may mắn nên cần tìm một HLV có thể giúp đội không còn gặp những vấn đề thiếu may mắn.

Trước đó, HLV Vũ Hồng Việt về dẫn dắt Quảng Nam từ tháng 5 năm 2019 thay cho HLV Hoàng Văn Phúc. Sau khi về Quảng Nam, ông Việt đã giúp đội bóng trụ hạng thành công. Tạm thay thế cho HLV Vũ Hồng Việt là ông Đào Quang Hùng, từng làm trợ lý cho HLV Lê Huỳnh Đức và đang làm công tác đạo tạo trẻ ở Đà Nẵng.

Như vậy HLV Vũ Hồng Việt đã là nhà cầm quân thứ ba chia tay các đội V-League chỉ sau 7 vòng đấu. Trước đó, HLV Hoàng Văn Phúc của Sài Gòn FC và HLV Lopez của Thanh Hóa đã phải chia tay đội bóng.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm