HLV Wenger bất ngờ tuyên bố rời Arsenal - Ảnh 1.

Arsene Wenger được xem là biểu tượng của CLB Arsenal với 22 năm trên cương vị HLV. Tuy nhiên, việc khô hạn thành tích trong hơn một thập kỷ qua đã khiến những người hâm mộ "pháo thủ" chán nản. Những mùa giải gần đây, trên khán đài sân Emirates thường xuyên xuất hiện băng rôn đòi Wenger ra đi để cải thiện thành tích đội bóng. 

Dù được ban lãnh đạo ưu ái gia hạn hợp đồng thêm 2 năm vào cuối mùa qua nhưng chiến lược gia người Pháp vẫn quyết định ra đi vào cuối mùa, chấm dứt một trang sử đáng ghi nhớ tại Arsenal. 

Phát biểu trên trang chủ CLB Arsenal, Wenger cho biết: "Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và thảo luận với ban lãnh đạo đội bóng, tôi cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để ra đi. Tôi biết ơn vì có đặc ân phục vụ CLB trong nhiều năm đáng nhớ ở sự nghiệp. Tôi luôn cống hiến cho CLB với sự cam kết và cố gắng làm hết mình. Tôi muốn cảm ơn nhân viên, các cầu thủ, ban lãnh đạo cũng như CĐV, những người đã làm cho CLB trở nên đặc biệt. Tôi luôn kêu gọi CĐV luôn đứng phía sau ủng hộ đội bóng để có thể kết thúc ở vị trí cao. Những người yêu mến Arsenal đều quan tâm tới giá trị của CLB. Tình yêu và sự ủng hộ của tôi sẽ mãi dành cho Arsenal".

HLV Wenger bất ngờ tuyên bố rời Arsenal - Ảnh 2.

HLV năm nay tuổi đến với Arsenal vào năm 1996. Trong 22 năm, ông đã giúp Arsenal giành 3 chức vô địch Premier League, 7 FA Cup và 1 lần vào đến chung kết Champions League. 

Arsenal hiện cũng đã lên danh sách ưng cử viên thay thế cho HLV Wenger, trong đó có những cái tên quen thuộc như Carlo Ancelotti, Jardim (Monaco) và cả cựu cầu thủ Arsenal Patrick Vieira. 

Ch. Tuấn