HLV Wenger một lần nữa lại thất bại trước người đồng nghiệp Mourinho bên phía Chelsea. Khác với những chiến thắng thuyết phục của Chelsea trước đó, trận thắng tối 19-9 trên sân Stamford Bridge một phần nhờ sự “giúp sức” của trọng tài Mike Dean với quyết định đuổi hậu vệ Gabriel Paulista có phần khó hiểu ở cuối hiệp 1.

Tiền đạo Costa của Chelsea là nguyên nhân gián tiếp khiến Arsenal một lần nữa thua đau.
Tiền đạo Costa của Chelsea là nguyên nhân gián tiếp khiến Arsenal một lần nữa thua đau.

Chơi thiếu người, thế nên nay khi hiệp 2 bắt đầu, Arsenal đã nhận bàn thua với pha lập công của trung vệ Zouma. Bi kịch cho các “pháo thủ” chưa dừng lại ở đó khi Santi Cazorla cũng nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân. Với 9 người trên sân, Arsenal nhận bàn thua thứ 2 – do công của Hazard -  là điều tất yếu.

Sau trận thua, HLV Wenger vô cùng tức giận với quyết định ngớ ngẩn của trọng tài Dean, nhất là ở tình huống Pualista bị đuổi. Theo ngài “giáo sư”, người bị đuổi trong tình huống này phải là Costa mới đúng. Bởi cầu thủ này là người đánh nguội Laurent Koscielny và đó có lời lẽ khiêu khích Paulista khiến hậu vệ Arsenal không giữ được bình tĩnh nên mới trả đũa. Sau đó, ông trọng tài này cũng bỏ qua pha vào bóng nguy hiểm của Costa với một cầu thủ Arsenal trước khi bị HLV Mourinho thay ra ngoài vì sợ dính thẻ.

Costa gây hấn với Paulista khiến hậu vệ Arsenal nổi nóng và trả đũa
Costa gây hấn với Paulista khiến hậu vệ Arsenal nổi nóng và trả đũa

HLV Wenger nói với BT Sports: “Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Costa đáng bị đuổi khỏi sân 2 lần. Hãy nhìn tình huống cậu ta đánh Koscienly và thái độ hung hăng với Paulista. Để Costa ở lại trên sân thật là đáng xấu hổ. Điều đó cho thấy sự yếu kém của trọng tài. Tôi đồng ý là Paulista cũng đáng bị nhận thẻ đỏ nhưng tôi mong muốn các trọng tài có quyết định đúng đắn hơn”.

HLV Wenger: Costa đáng bị đuổi 2 lần

Trong khi đó, HLV Mourinho của Chelsea cho biết ông Wenger như mọi khi vẫn lặp lại điệp khúc than vãn sau thất bại. Ông nói: “Có tranh cãi ở trận này ư? Đối với tôi không có gì đáng tranh cãi cả. Một trận đấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: kỹ - chiến thuật, tâm lý, cảm xúc… chứ không phải dựa vào may mắn. Đội mạnh hơn ngày hôm nay đã giành chiến thắng”.

“Tôi nhớ Chelsea đã đối đầu với Arsenal 15 hay 16 lần và chỉ một lần thất bại nên chiến thắng này không có gì quá bất ngờ”.

Cái bắt tay của HLV Mourinho với đồng nghiệp Wenger trước trận không đồng nghĩa những hiềm khích giữa 2 người đã được giải quyết
Cái bắt tay của HLV Mourinho với đồng nghiệp Wenger trước trận không đồng nghĩa những hiềm khích giữa 2 người đã được giải quyết

Trận thắng trước Arsenal có ý nghĩa vô cùng quan trọng với nhà đương kim vô địch Chelsea khi đã vực dậy tinh thần cho các cầu thủ sau bước khởi đầu tệ hại. Hiện tại The Blues đã leo lên vị trí thứ 13 với 7 điểm, vẫn còn kém Arsenal đúng 1 trận thắng.

C. Tuấn