HLV Jose Mourinho bị đồng nghiệp Wenger từ chối cho ngồi cạnh, sau đó cả hai cũng đứng xa nhau khi chụp ảnh kỷ niệm
HLV Jose Mourinho bị đồng nghiệp Wenger từ chối cho ngồi cạnh, sau đó cả hai cũng đứng xa nhau khi chụp ảnh kỷ niệm

Mối quan hệ không tốt đẹp giữa hai HLV Mourinho và Wenger tiếp tục được thể hiển ở hội nghị các HLV của UEFA khi “giáo sư” từ chối việc ngồi cạnh HLV của Man United khi chụp ảnh lưu niệm.

Câu chuyện kể trên xảy ra ở Hội nghị các HLV được UEFA tổ chức cách đây ít ngày. Số là HLV Jose Mourinho vì lý do cá nhân đã đến muộn để lắng nghe bài thuyết giảng của cựu HLV Sir Alex. Khi bước chân vào hội trường, việc làm đầu tiên của Jose Mourinho là tìm 1 chiếc ghế cho mình. Nhận thấy 1 chiếc ghế trống ở đối diện Unai Emery và Zinedine Zidane, chiến lược gia người Bồ đã nhanh chân tới đó và lịch sự đưa ra câu hỏi rằng liệu có thể ngồi ở đó hay không.

Trớ trêu thay, chiếc ghế trống ấy lại liền kề với vị trí của Arsene Wenger. Theo Marca, vị thuyền trưởng của Arsenal đã lập tức đáp lại mà chẳng cần mảy may suy nghĩ “Không! Điều đó là không thể”. Chẳng rõ đó là câu nói đùa hay thật của Arsene Wenger, chỉ biết rằng Jose Mourinho đã có một phen bối rối, còn hội trường UEFA thì được 1 trận cười sảng khoái.

Thực tế, trong 2 năm trở lại đây, mối quan hệ giữa Wenger và Mourinho đã được đẩy lên đỉnh cao của sự thù hận. Mourinho từng trao cho Wenger biệt danh “Chuyên gia thất bại” vì không một lần giành Premier League kể từ năm 2004. Vốn chẳng phải tay vừa, HLV Wenger đã nhiều lần đáp trả với giọng điệu hằn học, khác hẳn với tính cách lịch thiệp của 1 chiến lược gia người Pháp.

Đỉnh cao nhất của mối hận thù giữa Wenger và Mourinho chính là màn xô xát giữa họ ở trận derby London vào năm 2014. Thậm chí, sau trận, cả 2 đều khẳng định mình đã có hành động đúng đắn.

Anh Dũng