HLV Wenger mượn ăn vạ để “đá xoáy” Chelsea

Tin mới

31/12/2014 11:45

(NLĐO) - Trước tình trạng cầu thủ ăn vạ ngày càng nhiều, HLV Arsenal, ông Arsene Wenger, đã kêu gọi LĐBĐ Anh (FA) cần trừng trị thẳng tay những “kịch sĩ” ở Premie League.

Ăn vạ để hưởng lợi một lần nữa là chủ đề đang rất nóng tại Premier League. Theo thống kê, Chelsea hiện đang là đội bóng ăn vạ kiếm phạt đền bất thành nhiều nhất tại Premier League 2014-2015. Sau 19 vòng, Chelsea đã có 4 lần bị phạt thẻ vàng vì tội ngã vờ trong vòng cấm, nhiều hơn bất cứ đội bóng nào khác. Các ngôi sao của The Blues nhận thẻ là Diego Costa, Willian, Gary Cahill và mới nhất là Cesc Fabregas dù thẻ phạt của anh ở trận hòa Southampton bị cho là oan ức. Xếp sau Chelsea là Man City và Sunderland với cùng 2 lần cảnh cáo vì lỗi ăn vạ, bên cạnh 6 đội bóng khác 1 lần dính thẻ vàng vì lỗi này là Liverpool, Arsenal, M.U, Burnley, Everton và West Brom.

 

Fabregas thất vọng vì bị phạt lỗi ăn vạ oan

Fabregas thất vọng vì bị phạt oan trong trận hòa Southampton 1-1 ở vòng 19

 

Dù còn nhiều tranh cãi xung quanh các vụ trên những những hình ảnh ăn vạ đã làm xấu xí Premier League, giải đấu được xem là hấp dẫn nhất hành tinh. Trước vấn đề này, HLV Wenger của Arsenal kiến nghị rằng cách duy nhất để giải quyết ăn vạ là FA nên truy phạt những cầu thủ ăn vạ sau trận dù trong trận trọng tài không phát hiện.

 

HLV Wenger kêu gọi FA trừng trị cầu thủ ăn vạ thẳng tay
HLV Wenger kêu gọi FA trừng trị cầu thủ ăn vạ thẳng tay

 

“Tôi ghét những cầu thủ ăn vạ” - HLV Wenger nói với BBC Sport. “Chúng ta nên đưa ra sự trừng phạt cho họ sau trận đấu. Những cầu thủ đó cần phải bị treo giò. Bao lâu ư? Điều này còn tùy vào mức độ và hoàn cảnh. Tôi không phải là chuyên gia về vấn đề này. Nhưng đây là cách duy nhất khiến các cầu thủ ngừng ăn vạ. Cho dù đó là cầu thủ của Arsenal hoặc M.U, Liverpool hay Chelsea” - ông thầy người Pháp nói thêm.

Phát biểu trên của “giáo sư” Wenger chẳng khác nào ám chỉ các học trò của HLV Mourinho, những người xếp đầu danh sách ăn vạ ở Premier League.

Arsenal hiện xếp thứ năm trong bảng xếp hạng, cùng có 33 điểm với đội thứ tư Southampton, đối thủ của họ ở vòng 20 ngày 1-1-2015.

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI