HLV Wenger sẽ ngồi xa CĐV Chelsea ở đại chiến tối 4-2

Arsenal dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn khi làm khách Chelsea ở vòng 24 Giải Ngoại hạng Anh không có sự chỉ đạo của HLV Wenger vì ông đang thi hành án phạt cấm chỉ đạo 4 trận do xô trọng tài bàn ở trận gặp Burnley trước đó.

HLV Wenger sẽ ngồi xa CĐV Chelsea ở đại chiến tối 4-2

Thông thường, những HLV bị truất quyền chỉ đạo sẽ ngồi ở phòng VIP, với sân Stamford Bridge sẽ là phía Tây. Tuy nhiên, do đặc điểm riêng của sân nhà Chelsea nên ở trận đấu sắp tới, ông Wenger sẽ được bố trí ngồi ở khu riêng biệt khán đài khu Đông, tiện cho việc xuống phòng thay đồ chỉ đạo cầu thủ Arsenal trước, trong giờ giải lao và khu vực này sẽ không gần các CĐV chủ nhà.

Trái với nhiều án phạt gắt gao khác, Wenger vẫn được công khai sử dụng bộ đàm và liên lạc với trợ lý Steve Bould trong thời gian diễn ra trận đấu. Điều này khiến HLV Mourinho sau trận M.U hòa Hull đã nổi nóng, nói LĐBĐ Anh phân biệt đối xử ông với các nhà cầm quân khác khi họ vi phạm quy định kỷ luật.

Lúc này Arsenal đang kém Chelsea tới 9 điểm trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh và chỉ có một chiến thắng mới có thể giúp họ tiếp tục nuôi hy vọng trở lại đường đua vô địch.

Việc ban tổ chức ban hành quy định để HLV bị truất quyền chỉ đạo ngồi ở khu vực VIP - thay vì khán đài - là rút kinh nghiệm từ vụ HLV Mourinho trèo sang cổ vũ cùng CĐV Chelsea trong trận đấu với Cardiff năm 2013.


HLV Mourinho ngồi chung CĐV Chelsea năm 2013 sau khi bị trọng tài đuổi

HLV Mourinho ngồi chung CĐV Chelsea năm 2013 sau khi bị trọng tài đuổi

Châu Tuấn