HLV Wenger vẫn còn lưu luyến trước giờ chia tay - Ảnh 1.

HLV Wenger cho biết trong cuộc họp báo sau trận thắng rạng sáng 7-5 rằng sau khi chia tay Arsenal, ông sẽ đến sân Emirates, ngồi ở hàng ghế North Bank Stand (khán đài phía Bắc), nơi dành cho CĐV trung thành và là khu vực Bảo tàng của "Pháo thủ" để cổ vũ đội bóng. Rõ ràng, HLV Wenger đã có nhiều cảm xúc trong lần cuối cùng ông được họp báo tại sân Emirates, với tư cách là "thuyền trưởng" của Arsenal. Tại đó, họ đã thấy nụ cười xuất hiện thường xuyên hơn trên gương mặt Wenger, vốn đã bị thời gian, những chuỗi ngày u ám dày vò không thương tiếc.

HLV Wenger vẫn còn lưu luyến trước giờ chia tay - Ảnh 2.

Triều đại đội bóng thành London dưới thời HLV Wenger sẽ kết thúc vào ngày chủ nhật tới (13-5), khi "Pháo thủ" có chuyến làm khách đến sân John Smith của Huddersfield ở lượt trận cuối cùng mùa giải Premier League 2017-2018. Sau 22 năm gắn bó cùng "Pháo thủ", việc phải rời xa đội bóng dường như là điều quá khó khăn đối với chiến lược gia người Pháp. "Tôi sẽ rất vui và hạnh phúc mỗi khi được đến sân, ngồi trên khán đài theo dõi và hò hét vào mỗi dịp Arsenal thi đấu, nhưng điều đó cần phụ thuộc vào công việc sắp tới mà tôi đảm nhận", chiến lược gia 68 tuổi thổ lộ.

HLV Wenger cũng hi vọng thời gian tới, trong một công việc mới, ông sẽ được nghỉ vào những ngày mà Arsenal thi đấu. Wenger cũng bông đùa rằng đó sẽ là điều kiện đầu tiên để ông đàm phán với "ông chủ" mới của mình.

HLV Wenger vẫn còn lưu luyến trước giờ chia tay - Ảnh 3.

Không có gì ngạc nhiên khi Wenger cảm thấy khó có thể rời sân vận động mà ông đã góp công rất lớn trong việc xây dựng từ nhân lực cho đến thành tích. Về mặt tài chính, HLV Wenger gián tiếp làm giàu cho "Pháo thủ" nhờ vào các hợp đồng béo bở về bản quyền truyền hình, mỗi khi Arsenal có thành tích tốt cuối mùa giải Premier League, giành quyền tham dự Champions League. Điều đó cũng thu hút hàng triệu người đến sân mỗi dịp "Pháo thủ" được thi đấu trên sân nhà.

HLV Wenger vẫn còn lưu luyến trước giờ chia tay - Ảnh 4.

Tuy nhiên, đó là những ký ức đẹp trong thời kỳ đội bóng thăng hoa. Qua 3 mùa giải gần đây, thành tích bết bát khiến Arsenal không còn giữ được bản sắc của một ông lớn tại xứ sở sương mù. Nhớ lại những chiến công lẫy lừng, ông Wenger không khỏi xót xa trước thời khắc chia tay đứa "con cưng" của mình: "Đó là những chuỗi ngày rất buồn! Đối với tôi, những ký ức cùng Arsenal sẽ sống mãi cùng tôi đến cuối đời, những kỷ niệm từ trong phòng họp báo đến khu vực kỹ thuật, từ trên khán đài đến ngoài đường pitch… sẽ không bao giờ phai nhòa trong tâm trí tôi".

Cho đến thời điểm hiện tại, ông Wenger vẫn còn bất mãn với quyết định của BLĐ đội bóng, khi chấm dứt hợp đồng giữa ông với "Pháo thủ" vào cuối mùa giải. Ông cho rằng: "Tôi vẫn còn mong muốn được cống hiến cho đội bóng, tôi muốn làm cho mọi người hạnh phúc, nhưng đôi khi hạnh phúc ấy chính là việc tôi phải ra đi".

HLV Wenger vẫn còn lưu luyến trước giờ chia tay - Ảnh 5.

Hiện tại, chiến lược gia người Pháp vẫn chưa có dự định cho tương lai, nhưng chắc chắn một điều rằng ông sẽ không vắng mặt trên khán đài phía Bắc sân Emirates, mỗi dịp Arsenal thi đấu. Ông cho biết mình cần chút ít thời gian nghỉ ngơi sau hơn 22 năm gắn bó đội bóng, và tự tin rằng sẽ tiếp tục công việc mới trong vai trò huấn luyện ở một đội bóng tầm cỡ khác.

Tường Phước - Ảnh: Reuters