HLV Zidane muốn đưa De Gea về Real Madrid - Ảnh 1.

Theo The Mirror, chiến lược gia người Pháp rất hâm mộ tài năng của thủ thành Tây Ban Nha và trong quá khứ, khi Zidane dẫn dắt và đưa Real Madrid đến đỉnh vinh quang, ông từng nhiều lần đề xuất Ban lãnh đạo đội bóng Hoàng gia mang De Gea về Bernabeu. Năm 2015, Real Madrid suýt có được De Gea khi thỏa thuận đôi bên bị vướng mắc khâu thủ tục, giấy tờ.

HLV Zidane muốn đưa De Gea về Real Madrid - Ảnh 2.

Phong độ thi đấu ổn định ở mức xuất sắc trong thời gian dài của De Gea khiến nhiều "ông lớn" châu Âu để mắt, hăm he cướp mất. Vì vậy, M.U đã có động thái gia hạn hợp đồng với thủ thành Tây Ban Nha. Hợp đồng của anh tại Old Trafford sẽ hết hạn năm 2020 nhưng M.U đang đưa ra một thỏa thuận mới với mức lương khủng 350.000 bảng/ tuần.

HLV Zidane muốn đưa De Gea về Real Madrid - Ảnh 3.

Ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2018, Real Madrid phải trả 35 triệu bảng cho Chelsea để mang Thibaut Courtois về trấn giữ khung thành thay thế Keylor Navas. Tuy nhiên, tài năng của thủ thành người Bỉ vẫn chưa đủ thuyết phục HLV Zidane. Real Madrid đã bị Ajax loại khỏi sàn đấu danh giá Champions League và hiện xếp thứ 3 La Liga, kém "kình địch" Barca đến 9 điểm trên BXH, nhiều nguy cơ "trắng tay" mùa này.

Việc Zidane củng cố đội hình Real Madrid, xây dựng dãy "ngân hà" mới để bắt đầu cuộc chiến chinh phục danh hiệu ở mùa giải tới đã được chủ tịch Real Madrid Perez ủng hộ và tạo mọi điều kiện bằng cách vung khoản tiền khổng lồ vào việc mua sắm cầu thủ.

Tường Phước - Ảnh: Reuters