Chiều 6-12, đội tuyển Việt Nam đã chính thức hội quân tại Hà Nội để bước vào đợt tập huấn 22 ngày, trong đó sẽ có 2 trận giao hữu cùng U22 Việt Nam. Trong ngày hội quân, câu chuyện về việc hậu vệ Hồ Tấn Tài sẽ rời B.Bình Dương để trở về thi đấu cho Bình Định ngay sau khi kết thúc đợt tập huấn với HLV Park Hang-seo nhanh chóng thu hút sự chú ý.

Trước đó, theo như thỏa thuận giữa CLB B.Bình Dương và Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) tỉnh Bình Định, hậu vệ Hồ Tấn Tài vẫn còn 2 năm hợp đồng cho mượn với CLB B.Bình Dương. Đổi lại, phía B.Bình Dương sẽ cho CLB Bình Định mượn 5 cầu thủ chất lượng mỗi mùa. Tuy nhiên, sau khi Bình Định giành quyền thăng hạng V-League, đồng thời phía B.Bình Dương cũng không thể cho mượn 5 cầu thủ chất lượng như cam kết ban đầu, phía Sở VH-TT tỉnh Bình Định đã gửi công văn đề nghị được lấy lại hậu vệ Hồ Tấn Tài.

Hồ Tấn Tài rời Bình Dương sau khi lên tuyển - Ảnh 1.

Hồ Tấn Tài đang có cơ hội cạnh tranh sòng phẳng một vị trí chính thức ở hàng phòng ngự tuyển Việt Nam Ảnh: ĐỨC ANH

Ngày 6-12, theo thông báo từ phía nhà tài trợ chính của CLB B.Bình Dương, họ đồng ý trả lại cầu thủ sinh năm 1997 cho Sở VH-TT tỉnh Bình Định. Vì vậy, cho dù muốn giữ lại tuyển thủ quốc gia này, CLB B.Bình Dương cũng không thể làm trái ý lãnh đạo cấp trên. Hồ Tấn Tài được cho là đã dọn dẹp đồ dùng cá nhân ở đại bản doanh của CLB B.Bình Dương trước khi ra Hà Nội tập trung. Thực tế, chủ trương của lãnh đạo CLB B.Bình Dương có từ đầu tháng 12, cho nên trong những buổi tập sau đó, Tấn Tài không có trong đội hình đá chính. Anh được bố trí sang đội trẻ để thi đấu đối kháng với đồng đội trước thềm giải tiền V-League 2021 trên sân nhà.

Tuy nhiên, chủ trương trả Hồ Tấn Tài về Sở VH-TT tỉnh Bình Định chưa có quyết định chính thức từ CLB B.Bình Dương. Hai bên còn giải quyết một số thủ tục như tiền đền bù hợp đồng trao đổi cầu thủ còn thời hạn 1 năm. Dù vậy, với những gì phía B.Bình Dương đã khẳng định, sắp tới, Tấn Tài sẽ thuộc biên chế của Trung tâm Huấn luyện thể thao tỉnh Bình Định trực thuộc Sở VH-TT tỉnh Bình Định. CLB Bình Định sẽ có nhiệm vụ thương thảo hợp đồng với hậu vệ giàu tiềm năng của tỉnh Bình Định. Điều quan trọng là lãnh đạo CLB muốn nghe tâm tư, nguyện vọng của Tấn Tài để có thể tạo điều kiện cho anh phát triển và cống hiến cho bóng đá quê nhà.

Với Tấn Tài, HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ có thêm sức mạnh từ hành lang cánh phải để giúp CLB Bình Định đạt mục tiêu trụ hạng ở mùa đầu tiên trở lại V-League. Đặc biệt khi hậu vệ sinh năm 1997 này đang có cơ hội cạnh tranh sòng phẳng một vị trí chính thức ở hàng phòng ngự tuyển Việt Nam. Sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 2019, Tấn Tài ngày càng trưởng thành và để lại nhiều ấn tượng với HLV Park.

Chính vì vậy, dù đây mới chỉ là đợt tập trung đội tuyển quốc gia đầu tiên trong năm 2020 do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 thì Tấn Tài vẫn liên tục có tên trong các đợt tập trung của U22 Việt Nam thời gian qua.

Anh Dũng