Chiều ngày 6-10 tại Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã trao khoản hỗ trợ 5 tỉ đồng cho Tổng cục Thể dục Thể Thao (Tổng cục TD-TT), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VH-TT-DL) nhằm hỗ trợ các VĐV quốc gia đang trong quá trình luyện tập và chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Châu Á - Asiad 2023 và Thế vận hội mùa hè - Olympic 2024.

Theo đó, đây là hoạt động tiếp nối trong chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng” đã được Bộ VH-TT-DL và SABECO công bố vào tháng 5-2022, thời điểm SEA Games 31 đang diễn ra, với mục tiêu mang đến những điều tốt đẹp nhất cho thể thao Việt Nam tại đấu trường quốc tế.

Khoản tiền trên sẽ được sử dụng để hỗ trợ trực tiếp hàng tháng cho các VĐV tài năng thuộc các đội tuyển quốc gia; hỗ trợ các VĐV tham gia thi đấu quốc tế; bổ sung trang thiết bị cho 2 môn thể thao Bắn Cung và Cầu Lông.

Hỗ trợ 5 tỉ đồng cho 50 VĐV tài năng, niềm hy vọng vàng tại Asiad 2023 và Olympic 2024 - Ảnh 1.

SABECO hỗ trợ 5 tỉ đồng cho 50 VĐV tài năng

50 VĐV tài năng từ các bộ môn thể thao như Bắn cung, Cầu Lông, Thể dục dụng cụ, Karate, Bơi lội, Cử tạ, Wushu... đã được tuyển chọn bởi Tổng cục TD-TT theo tiêu chí Tổng cục TD-TT thống nhất với SABECO như là VĐV trên 18 tuổi, đang được tập huấn và thi đấu tại các đội tuyển quốc gia, có ý thức tổ chức, kỷ luật tốt. Cùng với đó, là có thành tích đoạt huy chương vàng tại SEA Games 31 hoặc có triển vọng phát triển đạt thành tích và được triệu tập vào đội tuyển quốc gia để tập huấn, thi đấu, chuẩn bị lực lượng tại Đại hội thể thao châu Á -  Asiad 2023 và Thế vận hội mùa hè - Olympic 2024.

Tại lễ trao số tiền hỗ trợ 5 tỉ đồng, bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng giám đốc SABECO, cho biết: “Là thương hiệu luôn ủng hộ và gắn bó trung thành với thể thao Việt Nam, Bia Saigon tự hào được góp sức hỗ trợ quá trình tập luyện và phát triển của các VĐV, với mục tiêu nâng cao vị thế của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế".

Hỗ trợ 5 tỉ đồng cho 50 VĐV tài năng, niềm hy vọng vàng tại Asiad 2023 và Olympic 2024 - Ảnh 2.

Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng giám đốc SABECO

Ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL ghi nhận những đóng góp tích cực và hiệu quả của SABECO đối với ngành VH-TT-DL thời gian vừa qua, đồng thời gửi gắm, nhắn nhủ tới các VĐV tài năng được nhận hỗ trợ.

"Phía trước các bạn là cả một bầu trời rộng mở với những ước mơ, hoài bão, những cơ hội và cả những thách thức không hề nhỏ. Tôi mong các bạn giữ vững ý chí, quyết tâm, tinh thần "vì màu cờ, sắc áo" của Tổ quốc Việt Nam thân yêu, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, không ngừng tập luyện để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp thể thao nước nhà" - Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL nhắn nhủ đến 50 VĐV.

Hữu Hưng