Hồ Văn Ý lọt Top 10 thủ môn futsal xuất sắc nhất thế giới - Ảnh 1.

Hồ Văn Ý (trái) cùng đồng đội thi đấu tại FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021

Hồ Văn Ý là một trong những tuyển thủ góp công lớn giúp tuyển Việt Nam vào đến vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021 diễn ra tại Lithuania hồi tháng 9 vừa qua. Ngoài ra, thủ thành 25 tuổi gốc Quảng Nam cũng tỏa sáng trong màu áo CLB Thái Sơn Nam vô địch Giải Futsal quốc gia 2021.

Với màn trình diễn xuất sắc trong 2021, Hồ Văn Ý đã được tạp chí futsal uy tín thế giới Futsal Planet bình chọn vào danh sách 10 thủ thành xuất sắc nhất thế giới. Văn Ý là một trong hai tuyển thủ futsal của châu Á lọt vào danh sách đề cử thủ thành futsal xuất sắc nhất thế giới 2021.

Hồ Văn Ý lọt Top 10 thủ môn futsal xuất sắc nhất thế giới - Ảnh 2.

Văn Ý góp công lớn giúp tuyển quốc gia tiến vào vòng 1/8 giải đấu danh giá nhất hành tinh

Đáng chú ý, trong danh sách này có nhiều thủ môn futsal nổi tiếng thuộc các cường quốc futsal thế giới như Andre Pereira Coelho, Thiago Rocha, Leonardo De Melo, Willian Felipe (Brazil), Didac Plana Oltra, Federico Perez Garrigos (Tây Ban Nha), Nicolas Sarmiento (Argentina), Dmitri Putilov (Nga) và Alireza Samimi (Iran).

Trước khi được xướng tên trong danh sách Top 10 thủ thành futsal xuất sắc nhất thế giới 2021, Hồ Văn Ý cũng được TP HCM vinh danh là một trong 14 "Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM" năm 2021. Đây là một năm gặt hái nhiều thành công của thủ thành trẻ xứ Quảng.

Tường Phước - Ảnh: VFF