Có cùng 3 điểm với U21 Phố Hiến sau 2 lượt đấu ở bảng B nhưng U21 TP HCM phải xếp thứ 3 bảng đấu vì kém đối thủ về hiệu số bàn thắng bại. Vì vậy lượt trận cuối trở nên kịch tính, mang tính chất quyết định tấm vé thứ 2 vào bảng kết sau Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Hòa đáng tiếc, TP HCM chia tay Giải U21 quốc gia 2019 - Ảnh 1.

Càng về sâu, Giải U21 quốc gia 2019 - Báo Thanh Niên trở nên sôi nổi và kịch tính - Ảnh: Khả Hòa

Ra sân với dàn cầu thủ trẻ cùng đấu pháp hợp lý nhưng thầy trò HLV Hà Vương Ngầu Nại không thể đánh bại Phố Hiến bởi bất lợi về thể trạng cũng như kinh nghiệm thi đấu. Dù rất quyết tâm giành chiến thắng nhưng U21 TP HCM phải luôn trong thế bám đuổi tỉ số và kết thúc lượt đấu bảng bằng trận hòa 2-2 đầy gây cấn.

"U21 TP HCM và Phố Hiến đã cống hiến một trận cầu có chất lượng chuyên môn khá tốt. Dù lứa cầu thủ trẻ của TP HCM kém hơn các đối thủ về kinh nghiệm lẫn tuổi tác nhưng họ đã cố gắng thi đấu trong suốt giải đấu. Chỉ cần chút may mắn, TP HCM đã có thể đi tiếp ở giải đấu năm nay và chúng tôi mong rằng họ sẽ được đầu tư mạnh trong tương lai để trở thành trụ cột cho đội 1", HLV Nguyễn Hồng Phẩm chia sẻ.

Cùng thời điểm, U21 Hà Nội giành chiến thắng 2-1 trước Sanvinest Khánh Hòa và kết thúc vòng bảng với thành tích toàn thắng sau 3 lượt trận.

Hai cặp đấu bán kết sẽ diễn ra vào ngày 18-10 trên sân Pleiku, U21 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chạm trán U21 Phố Hiến lúc 15 giờ 30, U21 Hà Nội đấu U21 Đồng Tháp lúc 18 giờ.
Tường Phước