Hoàng Đức, Huỳnh Như và Hồ Văn Ý giành Quả bóng Vàng 2021 - Ảnh 1.

Hoàng Đức xứng đáng đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng 2021

Vượt qua nhiều ứng cử viên "nặng ký" như Quang Hải, Tiến Linh, Tuấn Anh và Quế Ngọc Hải, tiền vệ 24 tuổi tuyển Việt Nam Nguyễn Hoàng Đức xuất sắc giành danh hiệu Quả bóng Vàng bóng đá nam 2021. 

Hoàng Đức là một trong những tuyển thủ góp công lớn giúp tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á và là trụ cột không thể thiếu trong đội hình CLB Viettel thi đấu ở V-League.

Hoàng Đức, Huỳnh Như và Hồ Văn Ý giành Quả bóng Vàng 2021 - Ảnh 2.

Tiến Linh và Hoàng Đức hạnh phúc khi lọt vào Top 3 đề cử danh hiệu Quả bóng vàng bóng đá nam 2021

Lần đầu tiên có được danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam, Hoàng Đức chia sẻ: "Thật bất ngờ và hạnh phúc khi nhận được danh hiệu này! Trải qua một năm thi đấu đầy nỗ lực, tất cả các tuyển thủ đều xứng đáng với danh hiệu này. Giải thưởng này sẽ là động lực để tôi cùng các động đội phấn đấu nhiều hơn nữa trong màu áo CLB cũng như đội tuyển quốc gia".

Xếp sau Hoàng Đức, lần lượt Quang Hải và Tiến Linh nhận danh hiệu Quả bóng Bạc và Quả bóng Đồng 2021. Vì đang trong giai đoạn điều trị Covid-19 nên Quang Hải không thể góp mặt ở lễ trao giải, trong khi Tiến Linh tỏ ra vui mừng trong lần đầu lọt vào Top 3 cầu thủ đoạt giải.

Hoàng Đức, Huỳnh Như và Hồ Văn Ý giành Quả bóng Vàng 2021 - Ảnh 3.

Minh Trí, Hồ Văn Ý và Châu Đoàn Phát nhận 3 đề cử cao nhất ở hạng mục futsal

Ở hạng mục futsal, thủ thành Hồ Văn Ý vượt trội hơn so với các đồng đội trong cuộc đua giành danh hiệu Quả bóng Vàng futsal 2021. Với phản xạ nhạy bén, khả năng phòng thủ "kín kẽ", Hồ Văn Ý không chỉ giúp tuyển futsal Việt Nam lọt vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021 mà còn lọt vào Top 10 thủ môn futsal xuất sắc nhất thế giới năm 2021.

Đây là lần thứ 3 Hồ Văn Ý lọt vào danh sách đề cử danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam và là lần đầu tiên thủ thành 25 tuổi gốc Quảng Nam vinh dự xếp đầu. Trước đó, Ý từng 2 lần nhận danh hiệu Quả bóng Bạc vào các năm 2018 và 2020. 

Hai đồng đội cùng khoác áo CLB Thái Sơn Nam của Hồ Văn Ý, gồm Châu Đoàn Phát và Nguyễn Minh Trí lần lượt nhận danh hiệu Quả bóng Bạc và Đồng futsal 2021.

Hoàng Đức, Huỳnh Như và Hồ Văn Ý giành Quả bóng Vàng 2021 - Ảnh 4.

Hải Yến, Huỳnh Như và Bích Thùy ở hạng mục trao giải bóng đá nữ Việt Nam 2021

Năm 2021 cũng là năm gặt hái nhiều thành công đối với bóng đá nữ Việt Nam. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã vượt khó để hiện thực hóa giấc mơ tham dự VCK World Cup 2023 và toàn thể thành viên đội tuyển đều xứng đáng được tuyên dương. Tuy nhiên, với những cống hiến không biết mệt mỏi, tuyển thủ Huỳnh Như xứng đáng giành danh hiệu Quả bóng Vàng bóng đá nữ 2021.

Lần thứ 3 liên tiếp nhận được danh hiệu Quả bóng Vàng và cũng là lần thứ 4 trong sự nghiệp thi đấu, Huỳnh Như đã sánh ngang thành tích với người thầy của mình - HLV đội nữ TP HCM Đoàn Thị Kim Chi. Các danh hiệu Quả bóng Bạc và Đồng bóng đá nữ 2021 lần lượt thuộc về Phạm Hải Yến và Nguyễn Thị Bích Thùy.

Tường Phước - Ảnh: Hoàng Triều