Hoàng Nam di chuyển tốt hơn trên sân đất nện

Tin mới

23/05/2015 20:57

Lọt vào vòng tứ kết Giải Quần vợt trẻ 56° Trofeo Bonfiglio ở Milan - Ý, Lý Hoàng Nam đã thất thủ trước hạt giống số 1 Orlando Moraes Luz, đến từ Brazil. Dù sao, đây được xem là bước tiến lớn của Nam khi lần đầu anh lọt vào tứ kết của một giải đấu trẻ hạng A có nhiều tay vợt mạnh trên sân đất nện.

Tay vợt 18 tuổi người Việt Nam cho biết: “Tuy không phải là lần đầu tiên tôi chuyển thi đấu từ sân cứng quen thuộc sang sân đất nện, nhưng nếu như không được HLV Christian Brydniak nhồi thể lực và các bài tập chuyên biệt nhằm nâng cao lực giao bóng ở cổ tay, khả năng tiến sâu vào giải sẽ rất khó”. Cũng theo Nam, độ nẩy bóng tại sân đất nện sẽ kém hơn sân đất cứng nên khả năng đoán bóng và di chuyển là rất quan trọng. Qua giải đấu lần này, khả năng “trụ” trong di chuyển chân của Nam được nâng lên đáng kể.

Tay vợt quê Tây Ninh này sẽ sang quê hương của HLV Christian Brydniak - Thụy Điển - để tập huấn trước khi đến Paris tham dự nội dung đơn nam trẻ Pháp mở rộng (Roland Garros), khởi tranh từ ngày 31-5 (một tuần sau giải chuyên nghiệp). Tại Thụy Điển, Hoàng Nam sẽ được HLV Christian Brydniak tạo điều kiện tốt nhất về sân bãi, ăn ở cũng như sinh hoạt để tập luyện.

 

Hoàng Nam chụp ảnh lưu niệm trong thời gian thi đấu ở Milan - ÝẢnh: Ngọc Linh
Hoàng Nam chụp ảnh lưu niệm trong thời gian thi đấu ở Milan - ÝẢnh: Ngọc Linh

 

Đây được xem là bước chuẩn bị cuối cùng trước khi Hoàng Nam thi đấu tại Giải Pháp mở rộng. Nếu giữ vững được vị trí 14 trẻ Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF), nhiều khả năng Hoàng Nam sẽ được xếp hạt giống số 11 tại giải đấu này. Vòng đấu chính nội dung đơn nam trẻ của Roland Garros có 64 tay vợt, trong đó 46 tay vợt được ban tổ chức giải chọn theo bảng xếp hạng của ITF.

Xung quanh việc Hoàng Nam không tham dự SEA Games 28-2015 vào đầu tháng 6, mẹ của Hoàng Nam, bà Đỗ Thanh Yến, chia sẻ: “Hoàng Nam luôn khát khao được khoác áo tuyển Việt Nam nhưng HLV Brydniak lo rằng Hoàng Nam không kịp thích nghi. Khi đó, thành tích SEA Games không có mà Hoàng Nam rất dễ dính chấn thương rồi các giải Grand Slam trẻ cũng chẳng tới đâu. Từ năm sau, khi đã ổn định ở hệ thống giải chuyên nghiệp, Hoàng Nam sẵn sàng bỏ một số giải chuyên nghiệp để phục vụ đội tuyển”.

Với sự rút lui của Hoàng Nam, Trưởng Bộ môn Quần vợt Tổng cục TDTT Đoàn Quốc Cường cho biết tuyển quần vợt nam sẽ đến Singapore chỉ với 4 tay vợt là Nguyễn Hoàng Thiên, Phạm Minh Tuấn, Trịnh Linh Giang và Trần Hoàng Anh Khoa. Lý do chính là đội không đủ thời gian để bổ sung VĐV khác cũng như làm thẻ tham dự SEA Games.

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI