Hoàng Nam khởi đầu thuận lợi

Tin mới

26/05/2014 19:13

(NLĐO) - Tay vợt 17 tuổi Lý Hoàng Nam đã vượt qua tay vợt người Brazil Ribeiro MarcondesIgor 2-0 (7-5, 6-0) ở vòng 1 giải 50th Astrid Bowl Charleroi – G1, chiều 26-5 tại Vương quốc Bỉ.

Được chọn là hạt giống số 22, giải đấu này xem như bước đệm để Hoàng Nam tiếp tục cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng ITF và chuẩn bị cho vòng loại Roland Garros 2014 diễn ra vào tháng 6 tại Pháp.

 

 

Hoàng Nam khởi đầu thuận lợi tại Bỉ

Hoàng Nam khởi đầu thuận lợi tại Bỉ

 

Gặp Nam trong vòng 2 là tay vợt người Nga Boris Pokotinov, đang xếp hạng 53 trẻ thế giới.

Trong 2 tháng qua, do tập trung luyện tập và ít tham dự các giải đấu nên hiện Hoàng Nam tụt xuống hạng 64 trẻ ITF và phải đến vòng đấu chính thức Roland Garros qua việc tranh vé từ vòng loại. Tại vòng loại, Hoàng Nam được xếp là hạt giống số 10 và anh rất tự tin về khả năng giành suất thi đấu chính thức.

Hoàng Nam đang bị Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) cấm thi đấu các giải do VTF tổ chức trong vòng 1 năm. Gần hai tháng qua, Hoàng Nam vẫn miệt mài tập luyện cùng HLV người Thụy Điển Linus Ekrisson tại Bình Dương. HLV Trần Đức Quỳnh cho biết: “Linus Ekrisson là HLV giàu kinh nghiệm, chuyên đào tạo VĐV trẻ của Hiệp hội quần vợt châu Âu, nhất là đối với mặt sân đất nện. Với sự trợ giúp của HLV Linus Ekrisson, Hoàng Nam sẽ có nhiều kỹ thuật, bài tập chiến thuật khi thi đấu trên sân đất nện”.

 

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI