Chuẩn bị chu đáo về chuyên môn, Hoàng Nam (ảnh) dễ dàng vượt qua đồng đội Trịnh Linh Giang với tỉ số 6-4, 6-1 trong trận ra quân. Vượt qua cửa ải này, tay vợt số 1 Việt Nam không giấu tham vọng lần đầu chạm tay vào danh hiệu vô địch đơn tại chuỗi 9 giải quần vợt nhà nghề Men’s Futures. “Việc thi đấu trên sân nhà vừa giúp bản thân có thêm động lực đồng thời cũng tạo thêm áp lực đáng kể. Ngoài quyết tâm rất cao, cũng cần tính tới yếu tố may mắn vẫn luôn song hành cùng tôi ở những giải quốc tế được tổ chức tại Việt Nam. Tôi rất tự tin trong việc chinh phục danh hiệu cao nhất tại giải lần này!” - Hoàng Nam nói.

Với thứ hạng 870 thế giới, Hoàng Nam được vào thẳng vòng đấu chính ở Việt Nam F1 Futures, nơi có sự hiện diện của các đối thủ mạnh như Antoine Escoffier (Pháp, hạng 398), Seong Chan Hong (Hàn Quốc, hạng 427)... Từ đây, Hoàng Nam cũng đặt mục tiêu xa hơn là trong năm 2016 này phải có mặt trong 500 hạng đầu thế giới. “Cơ hội lớn đang mở ra khi tôi được thi đấu đến 9 giải Men’s Futures trên sân nhà. Nếu tận dụng tốt cơ hội, tôi hoàn toàn có thể tích lũy được nhiều điểm số để thăng tiến trên bảng xếp hạng nhà nghề thế giới” - tay vợt thuộc biên chế Becamex Bình Dương cho biết.

Thuận lợi cho Hoàng Nam và đồng đội là với việc giải được tổ chức tại Việt Nam, các tay vợt chưa được xếp hạng nhà nghề như Nguyễn Hoàng Thiên, Phạm Minh Tuấn, Trịnh Linh Giang, Vũ Artem, Nguyễn Đắc Tiến… sẽ có suất đặc cách vào thi đấu vòng chính. Đây là cơ hội cọ xát quan trọng đối với các tay vợt Việt vốn có quá ít cơ hội tranh tài tại các giải nhà nghề.

Tin-ảnh: Q.Liêm