Hoàng Nam vào chung kết Giải Chang Thailand

Tin mới

06/03/2015 12:33

(NLĐO) - Xuất sắc vượt qua tay vợt hạt giống số 4 người Úc Marc Polmans ở Giải quần vợt trẻ quốc tế Chang Thailand sáng 6-3, Lý Hoàng Nam lần đầu ghi tên mình vào chung kết giải đấu thuộc nhóm 1 ITF.

Gặp tay vợt hạt giống số 4 người Úc Marc Polmans hiện xếp hạng 28 trẻ thế giới ở trận bán kết nhưng Hoàng Nam đã thi đấu xuất sắc và giành thắng lợi chung cuộc 2-0 (6-3, 6-3), qua đó giành quyền vào chung kết giải đấu.

Nhanh chóng ghi điểm nhờ các cú giao bóng mạnh cùng việc tận dụng cơ hội ở những cú đánh thuận tay, Lý Hoàng Nam cho thấy sự tự tin cũng như tiến bộ vượt bậc của mình. Trong cả 2 ván đấu, Hoàng Nam tận dụng thành công từng cơ hội có được để tạo lợi thế trước đối thủ , cuối cùng chiến thắng với tỉ số cách biệt 6-3. Đây là lần đầu tiên Lý Hoàng Nam vào tranh chung kết một giải đấu trẻ thuộc nhóm 1 của Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF).

 

Hoàng Nam đang đứng trước cơ hội vô địch Chang Thailand
Hoàng Nam đang đứng trước cơ hội vô địch Chang Thailand

 

Nhóm 1 được xem là giải đấu chất lượng cao nhất (chỉ thấp hơn 4 Grand Slam quần vợt trẻ), thu hút đông đảo các tay vợt trẻ hàng đầu thế giới dự tranh. Bại tướng của Hoàng Nam ở giải này đều là 2 tay vợt có thứ hạng cao, từng khẳng định sức mạnh ở các giải trẻ quốc tế như Karimov Djurabeck (Uzberkistan, hạng 24 trẻ thế giới) ở tứ kết và Marc Polmans (Úc, hạng 28 trẻ thế giới) ở bán kết.

Đối thủ của Hoàng Nam ở chung kết diễn ra ngày mai là tay vợt thắng trong cặp đấu giữa Chang Yeong Oh (Hàn Quốc, hạng 25 trẻ thế giới) và Akira Santillan (Nhật Bản, hạng 12 trẻ thế giới). Nếu vô địch giải đấu này, Nam sẽ có được thêm 120 điểm trong bảng điểm ITF.

Tin - ảnh: QUANG LIÊM
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI