Hoàng Nam vào vòng 2 giải Copa Gatorade 2013

Tin mới

09/01/2013 09:18

(NLĐO)- Vượt qua tay vợt đang xếp hạng 1039 người Chile Franco Moral 2-1 (4-6, 7-5,6-2), Hoàng Nam đã vào vòng 2 giải Copa Gatorade 2013, vừa khai mạc tại Caracas-Venezuela vào rạng sáng 9-1.

Thắng trận này, Nam gặp hạt giống số 13 Tebet Filho (hạng 204, Brazil), người sớm ghi danh vào vòng 2 mà không tốn một giọt mồ hôi nào nhờ lá thăm đặc cách. Cũng trong trận thắng trước Franco Maral, đến dự khán còn có đại sứ Việt Nam tại Venezuela Trần Thanh Huân. 
 

Đợt du đấu Nam Mỹ là thử thách lớn đầu tiên cho Lý Hoàng Nam để làm quen với thế giới quần vợt chuyên nghiệp.
 
Trong chuyến du đấu này, Nam được gửi gắm đi cùng với HLV người Thụy Điển Dave Bendelin, người nhận nhiệm vụ dẫn dắt các học trò của mình tham dự giải đấu hạng trẻ của ITF. Khác với giải Copa Del Cafe diễn ra trên sân đất nện ở Costa Rica mà Nam vừa lọt vào tứ kết, giải đấu mới được tổ chức trên mặt sân cứng ngoài trời. Mặc dù đã quen tập luyện trên mặt sân cứng ở Việt Nam, nhưng sự thay đổi mặt sân thi đấu chỉ trong một thời gian ngắn sẽ là một thách thức mới đối với tay vợt 15 tuổi. 
 
Cũng ngay trước giờ khai mạc, Hoàng Nam nhận thêm tin vui khi tay vợt Việt Nam vừa nhảy thêm 37 bậc để vươn lên thứ 125 trên bảng xếp hạng trẻ của ITF.
Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI