Vòng bảng Davis Cup nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Hoàng Nam xuất thần, Việt Nam vào bán kết

Tin mới

26/03/2015 15:09

(NLĐO) - Nguyễn Hoàng Thiên thua trận ra quân nhưng Lý Hoàng Nam kịp thời tỏa sáng trong trận đánh đơn thứ hai và trận đánh đôi, giúp đội tuyển quần vợt Việt Nam hạ Syria 2-1 tại Giải Quần vợt Davis Cup nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương trưa 26-3.

Lội ngược dòng sau khi Hoàng Thiên thất trận, Lý Hoàng Nam đã vượt qua Bruno Abdel Nour 2-0 (6-4, 6-1) để giúp Việt Nam có được trận thắng thứ 2 tại lượt thi đấu thứ 2 của Davis Cup 2015.

Mất sức khi trải qua ván tie-break ở games đầu tiên trong trận gặp Kareem Allaf của Syria, Nguyễn Hoàng Thiên đã thất bại 0-2 (6-7, 1-6) ngay khi lãnh ấn tiên phong. Bước vào trận đơn thứ 2, áp lực được đặt vào vai của Hoàng Nam, khi anh buộc phải thắng tay vợt đang xếp hạng 1.086 của Syria Bruno Bbdel Nour. Tuy chỉ xếp vị trí 1.857 nhưng trong một ngày cố gắng, Hoàng Nam đã 3 lần bẻ break để lội ngược dòng, vượt qua Bruno sau 1 giờ 13 phút với chiến thằng 2-0 (6-4, 6-1).

 

Hoàng Nam thi đấu xuất thần trong ngày thứ hai Davis Cup 2015
Hoàng Nam thi đấu xuất thần trong ngày thứ hai Davis Cup 2015

 

Thoải mái sau chiến thắng ở lượt trận thứ hai, trong lượt trận đánh đôi, Đỗ Minh Quân – Lý Hoàng Nam đã thắng cặp Bruno Abdel Nour - Marc Abdel Nour 2-0 (6-2, 6-4). Chiến thắng Syria, Việt Nam giành vị trí đầu bảng B và chính thức giành quyền vào bán kết, tranh suất lên hạng mùa sau.

Campuchia đã toàn thua sau 2 lượt đầu. Việt Nam quyết thắng luôn Campuchia để vào bán kết với ngôi nhất bảng, chỉ phải gặp đội nhì bảng A (nhiều khả năng là Hồng Kông) tranh 1 trong 2 suất lên chơi nhóm II mùa sau.

 

Từ trái sang: Minh Quân và Hoàng Thiên của tuyển Việt Nam
Từ trái sang: Minh Quân và Hoàng Thiên của tuyển Việt Nam

 

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI