Hoàng Ngân bật khóc với chiếc HCV

Tin mới

13/12/2013 22:15

Sau 3 năm bị chấn thương đầu gối đeo bám dai dẳng cùng 2 lần phải lên bàn mổ, nữ hoàng karatedo Nguyễn Hoàng Ngân đã có thể tận hưởng hạnh phúc ngọt ngào khi giành HCV kata (biểu diễn) vào sáng 13-12. Cô đã khóc ngon lành.

Trong phần thi chung kết nữ sáng 13-12, Hoàng Ngân thi đấu với đối thủ Indonesia Syafrudtn Yulianti. Bằng những động tác mạnh mẽ dứt khoát và tuyệt đối chính xác, cô đã chinh phục hoàn toàn tổ trọng tài để cả 4 vị đều phất cờ đỏ, màu của Hoàng Ngân, báo hiệu chiến thắng tuyệt đối cho nữ võ sĩ người Hà Nội.


Hoàng Ngân bật khóc sau khi trở lại đỉnh cao khu vực

Đây là lần thứ năm trong sự nghiệp Hoàng Ngân bước lên bục cao nhất ở SEA Games, sau 3 chiếc HCV cá nhân năm 2003, 2007, 2009 và HCV đồng đội năm 2009, qua đó một lần nữa khẳng định vị thế “nữ hoàng kata” trong khu vực Đông Nam Á. Nhưng chiến công đó, với cô gái Hà Nội này, không ý nghĩa bằng việc cô đã vượt qua bản thân, vượt qua nỗi ám ảnh chấn thương để thành công trở lại trên thảm đấu chuyên nghiệp.

Ác mộng chấn thương ập đến năm 2010 khi Hoàng Ngân bị đứt dây chằng đầu gối. Đến năm 2012, cô lại bị rách sụn chêm gối, khiến Ngân có lúc suy nghĩ sẽ không thể vượt qua, nhất là khi phải lên bàn mổ, mổ lại cả 2 gối vào cuối năm 2012. Chỉ trong một năm ngắn ngủi vừa qua, nhờ sự hỗ trợ tối đa của các bác sĩ cũng như nghị lực phi thường của bản thân, đầu gối của nữ võ sĩ bình phục nhanh chóng đến thần kỳ để rồi cô trở lại thảm đấu và mang vinh quang về cho Tổ quốc với chiếc HCV tại Nay Pyi Taw.

Vào buổi chiều cùng ngày, Ngân cùng các đồng đội chỉ đạt được HCB ở nội dung kata đồng đội nữ, đứng sau chủ nhà Myanmar. Trong khi đó ở nội dung đối kháng hạng cân 68 kg nữ, tân binh Lăng Thị Hoa thắng áp đảo võ sĩ người Indonesia Pertiwi Wiwi 8-0.

Bài và ảnh: Ngọc Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI