Hoàng Thiên đã chững chạc

Tin mới

27/12/2013 23:53

Người hâm mộ quần vợt TP HCM lâu ngày gặp lại Nguyễn Hoàng Thiên đều nhìn nhận: Tay vợt trẻ tài năng này đã thực sự trưởng thành, cả về dáng vóc, thể chất lẫn tính cách trong giao tiếp trên sân đấu cũng như trong đời thường.

Suốt một thời gian dài chỉ ăn tập và thi đấu ở các giải quốc tế do gia đình và HLV riêng chọn lựa, Hoàng Thiên gần như tách biệt khỏi hoạt động thi đấu trong nước dù đa phần người hâm mộ mong được chứng kiến từng bước trưởng thành của tay vợt được đầu tư chuyên biệt này. Những lần hiếm hoi tham gia các giải đấu tại Việt Nam, ấn tượng mà người xem dễ dàng nhận thấy ở Hoàng Thiên lại là tính khí có phần cao ngạo, cư xử vẻ trịch thượng trên sân đấu…

Picture 1
Hoàng Thiên mạnh mẽ trên sân đấu và chững chạc hơn trong cách hành xử ngoài đời

 

Tất cả nhanh chóng qua đi khi trong năm 2013, gia đình Hoàng Thiên định hướng phát triển cho tay vợt trẻ này ở đấu trường trong nước. Tuổi 17, Hoàng Thiên có trong tay danh hiệu á quân quốc gia đầu tiên. Sau đó, Thiên tiếp tục được cử làm nhiệm vụ trong thành phần đội tuyển quốc gia tại Davis Cup nhóm III.

Trưởng ban chuyên môn Liên đoàn Quần vợt Việt Nam Nguyễn Kim Cương cho rằng chính thời gian gắn bó cùng đội tuyển, bên cạnh các tay vợt đàn anh như Quốc Khánh, Minh Quân, Quang Trí và bạn bè đồng trang lứa, Hoàng Thiên đã ý thức hơn về trách nhiệm bản thân và với tập thể… Từ chuyến du đấu Davis Cup trở về, “tay vợt triệu đô” trưởng thành thực sự, điềm đạm hơn về tính cách và được người hâm mộ yêu mến hơn.

Tại Giải Các tay vợt xuất sắc quốc gia đang diễn ra ở TP HCM, dù phải dự tranh từ vòng sơ loại, Hoàng Thiên nhanh chóng khẳng định sức mạnh ở vòng đấu chính khi dễ dàng đánh bại 2 tay vợt hạt giống của bảng A là Đỗ Minh Quân cùng Phạm Minh Tuấn (6-2, 6-0 vào chiều tối 27-12), gần như cầm chắc ngôi nhất bảng.

Không có đương kim vô địch quốc gia Lý Hoàng Nam, Hoàng Thiên nổi lên như là ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch với những quả giao bóng sấm sét, những cú đánh trái một tay vừa hiệu quả vừa đẹp mắt.

Bất ngờ Linh Giang

Bốn tay vợt chủ nhà Đài Trang, Ngọc Vân, Tâm Hảo và Phi Khanh đã chắc suất bán kết nên thi đấu thong dong ở lượt cuối vòng bảng giải nữ. Giải nam, ngoài Hoàng Thiên, một tay vợt trẻ khác là Linh Giang cũng có vé vào bán kết khi lần lượt vượt qua 2 đàn anh Quốc Khánh và Thanh Hoàng. Hai suất vé còn lại sẽ là mục tiêu tranh chấp giữa Minh Quân - Minh Tuấn (bảng A) và Thanh Hoàng - Quốc Khánh - Đan Mạch (bảng B).

 

Bài và ảnh: Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI