Đây là giải thuộc hệ thống Challenger có giải thưởng trị giá 50.000 USD và 90 điểm thưởng dành cho nhà vô địch cả nội dung đơn và đôi, tương đương với số điểm thưởng của giải Challenger 75.000 USD.

Giải đấu lần này có sự góp mặt của cựu tay vợt người Nga từng xếp hạng 8 thế giới Mikhail Youzhny. Với 432.745 USD tiền thưởng kiếm được năm 2017, tay vợt hạng 120 thế giới hẳn là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch đơn. Trên lý thuyết, tay vợt 19 tuổi người Mỹ Taylor Fritz (hạng 99), hạt giống số 1 của giải, mới là ứng viên nặng ký nhất.

Hoàng Thiên rút khỏi Giải Vietnam Open - Ảnh 1.

Tay vợt nữ người Pháp gốc Việt Alize Lim sẽ tham gia đánh biểu diễn vào tối 25-10 Ảnh: Wiki Commons

Ở nội dung đánh đôi, Lý Hoàng Nam của Việt Nam (hạng 520) sẽ tái hợp cùng tay vợt hạng 310 Sumit Nagal (Ấn Độ). Đây là bộ đôi từng vô địch đôi nam trẻ Wimbledon 2015. Hoàng Nam là một trong hai tay vợt của chủ nhà được đặc cách lọt thẳng vào vòng chính đơn nam. Suất đặc cách thứ 2 được trao cho tay vợt Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng), người vừa đoạt ngôi vô địch đơn nam quốc gia.

Đáng tiếc chính là thông tin tay vợt số 1 của TP HCM, Nguyễn Hoàng Thiên, đã xin rút lui. Với lý do chưa thật sự sẵn sàng và cần thời gian tập luyện trở lại, Hoàng Thiên cũng không thi đấu từ nay đến cuối năm. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng phong độ chưa tốt ở giải vô địch quốc gia vừa qua chính là nguyên nhân khiến Thiên không tham dự.

Tay vợt nữ người Pháp gốc Việt Alize Lim sẽ làm Đại sứ của giải và tham gia đánh biểu diễn vào tối 25-10. Sinh năm 1990 tại Paris (Pháp) có bố là người Hà Nội, Alize Lim tập chơi quần vợt từ năm 4 tuổi. Thứ hạng cao nhất mà Alize Lim từng đạt được là 135 thế giới (năm 2014), hiện tại cô đang xếp vị trí 150 trên bảng xếp hạng WTA. 

T.Phước