Chiều 2-11, đội tuyển Việt Nam đã lần đầu tiên bước vào buổi tập với đầy đủ lực lượng, do nhóm các cầu thủ thuộc CLB Hà Nội, Quảng Nam đã hội quân đầy đủ. Mọi sự chú ý dồn vào tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh, tiền vệ khá kém duyên khi lỡ hẹn với HLV Park Hang-seo ở các đợt tập trung trước đây.

Trả lời báo chí, tiền vệ Hoàng Thịnh tự tin cho biết anh rất khát khao và sẵn sàng cạnh tranh để có suất chính thức ở tuyển Việt Nam. "Sự cạnh tranh luôn diễn ra ở bất cứ đội bóng nào. Tôi có mặt ở đây và khát khao được ở lại cạnh tranh với các đồng đội" - tiền vệ người Nghệ An chia sẻ. Nói về những buổi tập vừa qua, cầu thủ đang khoác áo CLB TP HCM cho biết đội mới tập trung được một tuần nên chưa đủ quân số, vì thế chủ yếu là tập nhẹ.

Hoàng Thịnh muốn đối đầu với Messi Thái - Ảnh 1.

Ngô Hoàng Thịnh trong buổi tập của tuyển Việt Nam chiều 2-11Ảnh: Hải Anh

"Các cầu thủ mới đang tập dần lấy lại thể lực. Sau một mùa giải thì thể lực đi xuống nhưng khi tập lại tất cả sẽ lấy lại sự sung mãn của mình. Sau nhiều lần lỡ hẹn, bây giờ tôi đã có mặt ở tuyển quốc gia. Tôi sẽ nỗ lực đến cùng để cạnh tranh suất thi đấu chính thức" - Hoàng Thịnh nói. Đánh giá về đội tuyển lần này, tiền vệ CLB TP HCM cho biết mỗi cầu thủ có một đặc điểm nổi trội và có ưu điểm riêng: "Về ưu điểm thì tất cả phát huy, còn nhược điểm thì các thầy chỉ ra để mỗi người cố gắng khắc phục".

Nói về HLV Park Hang-seo, Hoàng Thịnh nhận xét nhà cầm quân người Hàn Quốc rất chu đáo, tỉ mỉ. Cầu thủ xứ Nghệ cũng không quên lời dặn dò của HLV Chung Hae-soung ở CLB TP HCM với anh trước khi lên đường tập trung đội tuyển: "Thầy Chung Hae-soung nhắn nhủ tôi cố gắng chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, cố gắng gấp đôi so với ở CLB. Riêng về việc liệu tôi có được bổ sung cho đội U22 Việt Nam tham dự SEA Games hay không thì tôi không chắc. U22 Việt Nam được bổ sung 2 cầu thủ quá tuổi thì rất tốt và sẽ giúp tăng sức mạnh cho U22 Việt Nam nhưng tôi không nghĩ mình được gọi. Việc của tôi là cố gắng tập luyện để trụ lại ở danh sách cuối cùng của tuyển Việt Nam".

Ngô Hoàng Thịnh cho biết anh rất tự tin đối đầu với "Messi Thái Lan" Chanathip Songkrasin: "Tôi rất thích đối đầu với Chanathip của Thái Lan và muốn giành chiến thắng. Còn việc đá cặp với ai ở tuyến giữa là quyết định của thầy Park".

Minh Ngọc