icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hoàng Xuân Vinh đoạt HCB Cúp bắn súng thế giới 2017

Đào Tùng (theo ISSF)

(NLĐO) – Hơn nửa năm sau ngày đăng quang tại Thế vận hội Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chính thức tái xuất ở Cúp Bắn súng thế giới 2017, đang diễn ra ở New Delhi, Ấn Độ.

Dù không đặt nặng thành tích ở chuyến thi đấu này và dự giải chủ yếu để kiểm tra phong độ sau Olympic, thế nhưng khát khao chiến thắng vẫn được thể hiện nơi các xạ thủ Việt Nam. Ở vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi, Hoàng Xuân Vinh liên tục dẫn đầu trước sự bám đuổi quyết liệt từ hai đối thủ mạnh người Trung Quốc là Pu Qifeng và Wei Yang. Thậm chí, phải cần đến chỉ số phụ mới xác định được vị trí số 1 thuộc về Xuân Vinh khi anh có cùng 581 điểm như Pu Qifeng.

Bảng điểm vòng loại với vị trí số 1 thuộc về Xuân Vinh
Bảng điểm vòng loại với vị trí số 1 thuộc về Xuân Vinh

Vị trí số 3 thuộc về Wei Yang, người đạt thành tích 580 điểm. Trong khi đó, đồng đội của Xuân Vinh là Trần Quốc Cường khởi đầu không suôn sẻ lắm nhưng kịp về đích ngoạn mục ở vị trí thứ 7 với 577 điểm, ngang bằng với Rai Jitu của Ấn Độ. Một đợt thi vòng loại cực kỳ hấp dẫn và quyết liệt theo ghi nhận của các nhà chuyên môn được đăng tải trên website của Liên đoàn Bắn súng thế giới (ISSF), ít nhất cũng từ việc một số xạ thủ nổi tiếng như Wu Almeida (Brazil) hay Gai Bin (Singapore) không thể vượt qua được vòng loại.

Matsuda Tomoyuki giành HCV, phá kỷ lục thế giới
Matsuda Tomoyuki giành HCV, phá kỷ lục thế giới

Bước vào đợt thi chung kết trưa 28-2, ngoài hai xạ thủ Việt Nam và ba xạ thủ Trung Quốc còn có hai ứng viên nặng ký đến từ Nhật Bản, trong đó có nhà vô địch thế giới 2010 Tomoyuki Matsuda cùng với Rai Jitu của Ấn Độ. Tiếc cho Pu Qifeng khi xạ thủ này bị loại ngay sau loạt bắn thứ ba và cùng chung số phận là trường hợp của Kojiro Horimizu (Nhật Bản) ở loạt thứ tư, Trần Quốc Cường loạt thứ 5, Wei Yang loạt 6 và Xi Zhanyi ở loạt bắn thứ 7. Rai Jitu đạt 216,7 điểm sau loạt bắn thứ tám, giành HCĐ trong tiếng reo hò cổ vũ của đông đảo khán giả nhà.

Hoàng Xuân Vinh giành HCB World Cup New Dehli 2017

Hoàng Xuân Vinh giành HCB World Cup New Dehli 2017

Hoàng Xuân Vinh và Tomoyuki Matsuda (Nhật Bản) phải cần đến loạt bắn thứ 9, loạt bắn “chung kết”, mới phân định được thứ hạng chung cuộc. Tomoyuki Matsuda xuất sắc phá kỷ lục thế giới với 240,1 điểm, giành HCV còn Hoàng Xuân Vinh cũng bằng lòng với thành tích 236,6 điểm, đoạt HCB nội dung súng ngắn hơi 10m nam.

Hoàng Xuân Vinh nhận HCB
Hoàng Xuân Vinh nhận HCB

Ngày 1-3, Xuân Vinh và Quốc Cường sẽ tiếp tục thi đấu nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam. Nguyễn Duy Hoàng tham dự nội dung 50m súng trường nằm bắn còn Lê Thị Hoàng Ngọc và Phạm Thị Hà sẽ thi đấu nội dung 25m súng ngắn nữ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo