Học kinh nghiệm đào tạo bóng đá trẻ Nhật Bản

Tin mới

08/08/2012 05:33

Sẽ xét tư cách dự V-League 2013 của CLB Hà Nội, đội nhiều khả năng nhượng quyền dự giải cho Quảng Nam

(NLĐ) - Trong buổi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) với đối tác J-League của Nhật Bản, ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng Giám đốc VPF, nói: “Hợp tác sẽ đem đến những thay đổi tích cực cho V-League nhưng không thể một sớm một chiều”.

Lãnh đạo VPF nhấn mạnh đến kinh nghiệm đào tạo bóng đá trẻ của Nhật Bản đã giúp các đội tuyển và giải vô địch chuyên nghiệp nước này có nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây là điểm bóng đá Việt Nam cần học tập nhiều nhất. Ngoài ra, chuyện phát triển thương hiệu, làm kinh tế từ bóng đá cũng là điểm VPF đang kỳ vọng sẽ có bước đột phá khi học theo những gì J-League đã làm.

Một trong những vấn đề nóng bỏng nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay chính là chuyện một ông bầu sở hữu 2 đội bóng. Về thông tin do Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên nói rằng đội Hà Nội ở Giải Hạng nhất của bầu Đỗ Quang Hiển (sở hữu Hà Nội T&T và tài trợ cho SHB Đà Nẵng) sẽ không được lên hạng do vi phạm quy chế, ông Phạm Ngọc Viễn tuyên bố: “CLB Hà Nội sẽ vẫn lên hạng bình thường. VFF và VPF chỉ vào cuộc kiểm tra tư cách đội này trước khi mùa giải 2013 diễn ra”.

Từ mùa giải 2013, VPF sẽ xem xét tư cách các đội tham dự giải, xem có đúng quy định, quy chế hay không. Nếu vẫn là một ông chủ 2 đội bóng, đương nhiên đội bóng đó sẽ bị loại. Việc bán suất V-League cho Hải Phòng đã bị lãnh đạo Tập đoàn T&T phủ nhận. Trong khi đó lại xuất hiện thông tin cho rằng gần như chắc chắn, bầu Hiển sẽ bán suất tham dự V-League của CLB Hà Nội cho đội Quảng Nam và thế chỗ đội này dự Giải Hạng nhất để giúp các cầu thủ trẻ thuộc các đội bóng do ông quản lý trui rèn bản lĩnh, kinh nghiệm.

M.Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI